Cầu thủ giả nữ thi đấu cho tuyển Iran

Kết quả điều tra cho thấy 4 cầu thủ thuộc thành phần đội tuyển nữ Iran là nam chuyển giới chưa hoàn chỉnh.

Thứ ba, 11/2/2014, 15:22 (GMT+7)
ran-2492-1392105752.jpg

Nhiều cầu thủ nam phẫu thuật chuyển giới thi đấu ở giải nữ Iran. Ảnh: AFP.

Theo thông báo từ phía Liên đoàn bóng đá Iran, các cầu thủ tham gia giải bóng đá nữ nước này phải tham gia kiểm tra, xét nghiệm giới tính mới được phép thi đấu. Quyết định được đưa ra sau khi các nhà chức trách phát hiện một số cầu thủ nữ hàng đầu nước này thực chất là đàn ông chuyển giới chưa hoàn chỉnh. Trong số đó, có tới 4 cầu thủ hiện thuộc thành phần đội tuyển nữ Iran.

Tại Iran, phẫu thuật chuyển giới được luật pháp cho phép từ năm 1979. Chính vì vậy, những cầu thủ nếu đã phẫu thuật chuyển giới hoàn chỉnh và vượt qua các cuộc kiểm tra có quyền thi đấu cho các CLB và đội tuyển quốc gia như bình thường.

"Nếu họ giải quyết được những vấn đề của mình thông qua việc phẫu thuật và vượt qua được cuộc kiểm tra y tế bắt buộc, họ sẽ được thi đấu", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iran Ahmad Hashemian cho biết.

Sau khi Liên đoàn bóng đá Iran ra thông báo kiểm tra giới tính các cầu thủ nữ, có 7 cầu thủ ở các CLB đã xin hủy hợp đồng thi đấu.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?