Thứ sáu, 24/10/2014, 11:43 (GMT+7)

Cầu thủ giả danh đồng nghiệp Chelsea 'bóc lịch' 4 năm

Medi Abalimba sử dụng tên của Gael Kakuta để ăn chơi, mua sắm thông qua các thẻ tín dụng trộm cắp.

boc-2234-1414124500.jpg

Medi Abalimba (trái) và Gael Kakuta thật. Ảnh: Guardian.

Medi Abalimba, 25 tuổi, cầu thủ từng chơi cho đội trẻ của một số CLB ở Anh vừa bị tòa Manchester Crown Court  kết án 4 năm tù giam vì tội lừa đảo, giả danh người khác. Cầu thủ mang hai quốc tịch Pháp - Congo có thời gian nhận được mức lương 20.000 bảng ở Derby nhưng sớm chôn vùi sự nghiệp vì thói ăn chơi vô độ, sao nhãng tập luyện.

Không kiếm được việc nhưng Abalimba vẫn muốn được tận hưởng cuộc sống sung sướng như một ngôi sao. Chính vì thế, Abalimba quyết định giả danh thành cầu thủ Chelsea Gael Kakuta để lừa gạt. Theo cáo buộc, anh này sử dụng các thẻ tín dụng trộm cắp, lấy tên Kakuta để thanh toán các khoản tiền khách sạn và ăn chơi, mua sắm tại các nhà hàng, siêu thị.

Với tên "Gael Kakuta", thường tới nghỉ ở các khách sạn tốt nhất ở London và là khách VIP của nhiều hộp đêm danh tiếng. Mỗi lần đi chơi ở các quán bar, Abalimba luôn tìm cách ra oai bằng việc thuê siêu xe, chở theo một số chân dài cùng sự hộ tống của các vệ sĩ. Cầu thủ này từng nhiền lần thanh toán hóa đơn lên tới hàng nghìn bảng sau các cuộc vui chơi bằng những chiếc thẻ tín dụng trộm cắp.

Hành vi lừa đảo của Adalimba chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi một nhân viên khách sạn giao nộp cho cảnh sát một chiếc giày của cầu thủ này để xét nghiệm DNA. Tại tòa, Medi Adalimba thừa nhận đã gây ra tổng cộng 12 vụ lừa đảo ở London, West Yorkshire, Manchester và Derby. Tổng số tiền bị cầu thủ này đánh cắp lên tới 67.000 bảng.

Gael Kakuta, cầu thủ bị Adalimba mạo danh, sinh năm 199, hiện thuộc biên chế của Chelsea. Tiền vệ chạy cánh 23 tuổi người Pháp này đang thi đấu cho CLB Rayo Vallecano ở La Liga dưới dạng cho mượn.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao