Thứ năm, 15/8/2019, 08:57 (GMT+7)

Cầu thủ đánh nhau đưa bố mẹ đến gặp Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan để xin lỗi

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Pumpanmuang xoa đầu tiền đạo đội U15 Kongphob Rokrak trước mặt phụ huynh của anh.

Chủ tịch Somyot Pumpanmuang xoa đầu nhắc nhở Kongphob Rokrak. Ảnh: FAT.

Chủ tịch Somyot Pumpanmuang xoa đầu nhắc nhở Kongphob Rokrak. Ảnh: FAT.

Chiều 14/8, Kongphob Rokrak có mặt tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) để gặp Chủ tịch Somyot Pumpanmuang và ban huấn luyện U15 Thái Lan để tường trình về hành vi đánh nhau trong trận chung kết giải U15 Đông Nam Á với Malaysia hôm 9/8. Đi cùng Kongphob còn có bố mẹ của anh.

Tại cuộc họp, Kongphob thừa nhận hành động của anh là không đúng đồng thời lên tiếng xin lỗi FAT, ban huấn luyện, bố mẹ và hứa không tái phạm. Trong khi đó, Chủ tịch Somyot Pumpanmuang chỉ nhắc nhở tiền đạo trẻ này mà không đưa ra một án phạt nào. Vị lãnh đạo của FAT khuyên gia đình nên bảo ban, động viên Kongphob tu dưỡng đạo đức, nỗ lực hơn nữa để trở thành tài năng của bóng đá Thái Lan trong tương lai.

Kongphob Rokrak là nhân vật chính trong cuộc ẩu đả với cầu thủ Malaysia hồi tuần trước. Anh không giữ được bình tĩnh khị đối phương xô đẩy, câu giờ trong lúc U15 Thái Lan vừa phải nhận bàn thua ở phút cuối. Tiền đạo này xông vào đấm vào mặt Izwan bên phía Malaysia gây ra màn loạn đả giữa hai đội. Những hình ảnh xấu xí của trận đấu ngay sau đó trở thành tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội và báo chí khu vực.

Do chỉ bị cảnh cáo, Kongphob Rokrak vẫn sẽ tiếp tục cùng U15 Thái Lan sang Myanmar chuẩn bị cho vòng chung kết U15 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 18-22/9. Thái Lan nằm cùng bảng với chủ nhà Myanmar, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Cầu thủ trẻ Thái Lan, Malaysia lao vào đánh nhau
 
 

Cầu thủ U15 Thái Lan và Malaysia đánh nhau

Minh Khang (Theo FAT)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả