Thứ bảy, 6/10/2012, 10:49 (GMT+7)

Cầu thủ CLB Hà Nội ngao ngán chờ tương lai đội bóng

Kể từ khi bầu Kiên bị bắt rồi thông tin đội giải thể, các cầu thủ CLB Hà Nội luôn trong tâm trạng nhấp nhổm lo cho tương lai.

Chiều qua, thông tin CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội giải thể xuất hiện. Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Lê Xuân Thông cho biết, CLB Hà Nội và đội trẻ Hà Nội không giải thể, nhưng sẽ tạm rút khỏi hai giải đấu một năm. Giám đốc điều hành CLB trẻ Hà Nội Lê Khắc Chính cũng xác nhận, cả hai đội bóng của bầu Kiên đều sẽ xin tạm rút khỏi giải một năm. Thậm chí cả ông Thông và ông Chính đều khẳng định sẽ có công văn gửi VFF và VPF về việc xin rút lui không tham dự mùa tới. Lý do đưa ra ban đầu là đội gặp khó khăn về kinh tế, tương lai vẫn chưa biết thế nào sau khi bầu Kiên bị bắt.

Tuy nhiên, cũng như thông tin trước đó, đến cuối giờ chiều, phía hai CLB Hà Nội và trẻ Hà Nội lại khẳng định mình vẫn tham dự mùa giải 2013 bình thường. Thậm chí trong ngày hôm nay, hai đội sẽ có đại diện tại lễ tổng kết, đội vẫn tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu, làm các thủ tục đăng ký tham dự giải...

Vì sao chỉ trong một ngày, đã có liên tiếp những thông tin trái chiều và thay đổi xoành xoạch từ hai CLB của bầu Kiên. Một số nguồn tin cho biết, bà Đặng Ngọc Lan, vợ ông Nguyễn Đức Kiên đã lên tiếng sẽ tiếp tục giữ lại hai đội thi đấu ở V-League cũng như hạng Nhất. Bà Lan cũng từng được cho là sẽ thay bầu Kiên nắm hai CLB, nhưng kể từ ki bầu Kiên bị bắt, chưa từng một lần ra mặt.

luong-521804-1368323118_500x0.jpg

Thành Lương (phải) đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam ở Nha Trang cũng rất lo lắng về tình hình CLB Hà Nội. Ảnh: Thế Ngọc.

Điều lạ là trong những quyết định của lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ và thậm chí là HLV Hoa Mạnh Hưng đều không biết gì. Cho đến khi đọc thông tin trên báo chí, tất cả mới giật mình, gọi điện cho nhau để thông báo tin tức.

Đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam tại Nha Trang, hai trụ cột Công Vinh và Thành Lương đều không hề hay biết những gì đang diễn ra ở đội bóng. “Tôi không biết gì về những quyết định của lãnh đạo đội bóng, chúng tôi đến giờ vẫn chưa nhận được thông báo nào”, Thành Lương cho biết. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại đang trong thời gian nghỉ, cũng bất ngờ trước liên tiếp những thông tin xuất hiện trên mặt báo.

Thực tế, sau khi quyết định vẫn tham dự ở mùa giải 2013 nhưng khi được hỏi dự bằng cách nào, nguồn tài chính ở đâu ra, thì một lãnh đạo CLB Hà Nội chỉ cho biết: “Tôi chỉ biết là đội sẽ vẫn đăng ký tham dự, còn có tham dự được hay không, ở thời điểm này bản thân tôi cũng không thể trả lời được”.

Có thông tin, cả hai CLB của bầu Kiên đang tìm đối tác để bán suất, nhưng trong tình cảnh khó khăn hiện tại, rất khó có ai bỏ ra cả trăm tỷ đồng để mua. Ở V-League, hai CLB Hà Nội của bầu Hiển và Navibank Sài Gòn của bầu Thọ đã rao bán nhưng cũng chưa có ai chịu mua, trong khi CLB trẻ Đà Nẵng đã phải giải thể.

Nguồn kinh phí để duy trì hoạt động, lương, thưởng với một đội bóng là rất lớn, nên nguy cơ bỏ giải, thậm chí là cả giải thể vẫn hiển hiện trước mắt hai CLB của bầu Kiên. Khổ nhất là các cầu thủ lúc này, đi không được mà ở chẳng xong vì chẳng ai muốn bỏ ra cả đống tiền để đền bù hợp đồng, còn ở lại thì quá mờ mịt tương lai.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao