Thứ bảy, 7/12/2019, 15:52 (GMT+7)

Cầu thủ bóng đá giành HC đồng muay Thái SEA Games

Muhammad Uchida Sudirman, đội trưởng U16 Indonesia bỏ quần đùi áo số, quấn băng tay trở thành võ sĩ tranh tài ở Philippines 2019.

Uchida thi đấu ở nội dung Waikru (biểu diễn) của môn muay Thái. Anh giành tổng điểm 8,840 qua đó đoạt HC đồng cho đoàn thể thao Indonesia hôm 4/12. Uchida xuất hiện trên sàn muay mang lại nhiều bất ngờ vì VĐV sinh năm 2003 này vốn là một cầu thủ bóng đá, là đội trưởng hiện tại của U16 Indonesia. Trên Instagram cá nhân, Uchida cũng chỉ đăng ảnh anh khoác áo bóng đá, tập luyện trên sân cỏ chứ không có bất kỳ tấm ảnh nào liên quan đến võ đài.

Uchida tranh tài ở Philippines 2019. 

Uchida tranh tài ở Philippines 2019. 

"Ơn trời và cảm ơn sự cổ vũ của mọi người. Hy vọng một ngày nào đấy chúng tôi có thể trở lại SEA Games và giành HC vàng ở một môn thể thao khác", đội trưởng U16 Indonesia chia sẻ.

Theo truyền thông xứ vạn đảo, Uchida được xem là một thiên tài thể thao. Từ năm 8 tuổi, anh đã giành HC đồng ở giải vô địch thế giới wushu thiếu niên 2010, tổ chức ở Bắc Kinh. Cùng thời điểm Uchida cũng tập luyện bóng đá và đến năm 13 tuổi chuyển sang thi đấu muay.

"Thật ra năm 2015 tôi đã thi đấu muay nhưng vì có hợp đồng với CLB Persija nên tôi tập trung nhiều thời gian vào bóng đá hơn là ra sàn thi đấu. Dù vậy, tôi được quyền theo đuổi cả hai môn thể thao cùng lúc, không ảnh hưởng gì đến nhau cả", Uchida thừa nhận.

Trước đó ít tháng anh khoác áo U16 Indonesia đá ở giải U16 châu Á.

Trước đó ít tháng anh khoác áo U16 Indonesia đá ở giải U16 châu Á.

Ở nội dung biểu diễn muay Thái mà Uchida thi đấu hôm 4/12, Việt Nam cũng có đại diện tham dự là Nguyễn Trần Duy Nhất. Tuy nhiên trong quá trình thi, đồng đội của anh là Nguyễn Tăng Quyền gặp chấn thương, khiến cả hai không thể hoàn thành bài thi.

Hữu Nhơn (theo Tribune News

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?