Cậu bé bị cắt một chân vẫn mê chơi thể thao

Adam Bender có thể chơi bóng chày, bóng đá, bóng bầu dục và vật như bao đứa trẻ có đôi chân lành lặn khác.

Thứ ba, 28/8/2012, 15:01 (GMT+7)
bender4-911543-1368320359_500x0.jpg

Adam Bender hăng hái chơi bóng chày dù không có đủ hai chân lành lặn như các bạn. Ảnh: 163

Vừa chào đời, Adam bị một khối u ở đùi trái, buộc phải cắt bỏ một bên chân khi mới một tuổi. Lớn lên với cơ thể không còn lành lặn nhưng cậu nhóc 10 tuổi này vẫn rất lạc quan và đặc biệt đam mê thể thao. Cậu bé chưa bao giờ nghĩ mình là người khuyết tật. Adam luôn muốn thử những môn thể thao mới và cần mẫn tập cho tới khi nào biết chơi thì thôi

Lên 7 tuổi, Adam nhìn thấy chiếc xe lăn ở trong garage nhà mình. Dù mẹ ra sức giải thích rằng chiếc xe chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp khi cậu bị đau chân nhưng Adam cương quyết bắt mẹ phải bỏ xe đi và khẳng định: "Con không bao giờ dùng nó".

Bắt đầu với bóng đá, Adam dần quen với việc chống nạng chạy theo quả bóng. Sau đó, cậu nhóc chuyển niềm đam mê sang môn bóng chày. Dù chỉ còn một chân, Adam vẫn cần mẫn chống nạng chạy khắp sân, bắt bóng và cũng không ngại va chạm như các bạn. Cậu bé tâm sự, hai môn thể thao tập thể này giúp em có thêm nhiều bạn. Adam còn thử sức ở môn bóng bầu dục và đấu vật.

"Cháu hy vọng khi mọi người nhìn thấy cháu chơi sẽ nhận ra rằng những khiếm khuyết của cơ thể đều có thể vượt qua nếu có ước mơ và lòng tin", cậu bé chia sẻ trên trang web cá nhân.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?