Thứ tư, 30/8/2017, 16:26 (GMT+7)

Cậu bé 9 tuổi giành HC vàng SEA Games ngay lần đầu tham dự

VĐV Adam Yoong Hanifah của Malaysia đạt điểm cao nhất ở môn lướt ván nước (water ski) trong ngày thi đấu áp chót của SEA Games 29 hôm 29/8.

Nhà vô địch nhí

Nhà vô địch nhí Adam Yoong Hanifah lập kỳ tích ngay lần đầu tham dự SEA Games. Ảnh: Straitstime.

Cậu nhóc 9 tuổi chứng minh tuổi tác chỉ là con số khi giành HC vàng ngay lần đầu tham dự SEA Games. Với màn thể hiện xuất sắc, Adam Yoong Hanifah vượt mặt các đối thủ hơn nhiều tuổi, giành số điểm 3.860 tại khu liên hiệp thể thao dưới nước ở Putrajaya. Adam trở thành VĐV nhỏ tuổi nhất giành HC vàng tại SEA Games năm nay.

HC bạc thuộc về VĐV người Indonesia, Dimas Ridho Suprihono, 16 tuổi, trong khi đó Febrianto Kadir, VĐV 33 tuổi cũng của Indonesia và là nhà vô địch trượt ván nước ở SEA Games 28, giành HC đồng. Ở vòng loại, cậu nhóc người Malaysia có phô diễn tài năng ấn tượng, không bị ngã một lần nào và giành 3.550 điểm.

Cậu nhóc rất tự tin

Cậu nhóc rất tự tin tranh tài cùng các đối thủ lớn tuổi. Ảnh: StarOnline.

Chị gái của nhà vô địch nhí là Aaliyah Yoong Hanifah giành HC bạc thua điểm VĐV Sasha Christian người Singapore ở nội dung lướt ván nước của nữ cũng trong ngày 29/8. Trước đó, Aaliyah giành hai HC vàng ở hai nội dung khác của water ski cùng một HC vàng toàn năng.

Cô gái 14 tuổi vẫn là VĐV Malaysia nhỏ tuổi nhất giành HC vàng tại một kỳ SEA Games khi vô địch nội dung này năm 2011. Thời điểm đó Aaliyah Yoong Hanifah mới 8 tuổi.

Adam Yoong Hanifah bên chị gái

Adam Yoong Hanifah (phải) bên chị gái Aaliyah Yoong Hanifah và anh trai Aiden Yoong Hanifah. Ảnh: NST.

Cậu nhóc 9 tuổi giành HC vàng SEA Games ngay lần đầu tham dự
 
 

Bài thi ấn tượng của Adam Yoong Hanifah và chị gái tại SEA Games 29 

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?