Cặp chị em Việt kiều thử sức ở U19 Việt Nam

Chelsea Le và Kyah Le từ Mỹ về Việt Nam để thử việc với mong muốn được cống hiến cho quê hương của bố.

Thứ bảy, 17/8/2019, 12:28 (GMT+7)
Chelsea Le và Kyah Le tại sân tập của U19 Việt Nam.

Chelsea Le và Kyah Le tại sân tập của U19 Việt Nam.

Ngày 14/8 và 15/8 vừa qua, hai nữ cầu thủ Việt kiều Chelsea Le và Kyah Le được gia đình đưa tới trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF tại Hà Nội để tập luyện cùng đội U19 Việt Nam. Chelsea và Kyah là chị em ruột, có bố người Việt Nam tên Lê Lâm và mẹ Laurie người Mỹ.

Chelsea Le sinh năm 2001, cao 1,69 m, thi đấu ở vị trí tiền đạo, là cầu thủ trẻ của đội bóng Spokane Shadow, thuộc giải National Premier Soccer League (tương đương giải hạng Nhất ở Việt Nam). Kyah Le sinh năm 2003, gia nhập trung tâm huấn luyện quốc gia Elite, nơi đào tạo các VĐV hàng đầu của Mỹ vào năm 2018. Sở trường của cô là đá ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Sau hai buổi tập, Chelsea Le và Kyah Le được HLV Ijiri Akira của đội U19 nữ Việt Nam đánh giá cao về năng lực. Cô chị Chelsea có điểm mạnh và sức rướn tốt, tích cực chạy chỗ. Tiền đạo 18 tuổi ghi hai bàn thắng trong hai buổi tập. Trong khi đó, cô em Kyah cũng gây được ấn tượng với khả năng kiểm soát bóng tốt, nhãn quan chiến thuật và những đường chuyền chính xác.

Chelsea và Kyah Le trên sân cỏ nước Mỹ.

Chelsea và Kyah Le trên sân cỏ nước Mỹ.

Ngày 16/8, Chelsea và Kyah cùng gia đình trở về Mỹ. Ông Lê Lâm (bố của hai cầu thủ) cho biết: "Nếu được VFF tin tưởng, chúng tôi sẽ hợp tác làm các thủ tục cần thiết để Chelsea và Kyah được thi đấu cho tuyển Việt Nam". Trong khi đó, Chelsea cũng bày tỏ mong muốn được cống hiến cho bóng đá Việt Nam thay vì phát triển tài năng ở Mỹ: "Nếu được lựa chọn giữa đội trẻ của Mỹ và Việt Nam, tôi sẽ chọn Việt Nam vì bóng đá nữ của Mỹ từng dự World Cup còn Việt Nam thì chưa bao giờ. Tôi muốn mình được thi đấu trong màu áo Việt Nam".

Về phía VFF, Chủ tịch Lê Khánh Hải cho biết sẽ tạo điều kiện tối đa để các cầu thủ Việt kiều có thể góp sức cho bóng đá nước nhà. Nếu Chelsea và Kyah đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện, VFF sẽ đứng ra lo liệu việc nhập quốc tịch cho hai cầu thủ này.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?