Thứ bảy, 15/7/2017, 09:12 (GMT+7)

Cao thủ Vịnh Xuân Flores vào TP HCM, mong đấu Huỳnh Tuấn Kiệt

Pierre Francois Flores đáp chuyến bay từ Hà Nội đến TP HCM lúc 12h đêm để né tránh truyền thông cũng như sự chú ý của dư luận. 

Bước ra khỏi cửa cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, võ sư người Canada thốt lên "Ôi, trời ơi" khi thấy hàng loạt máy ảnh chớp đèn lia lịa nhắm về phía mình.

cao-thu-vinh-xuan-flores-vao-tp-hcm-mong-dau-huynh-tuan-kiet

Flores có mặt ở Sài Gòn lúc nửa đêm. Ảnh: Đức Đồng.

Cao thủ Vịnh Xuân ở Hà Nội nhiều ngày qua, giao đấu cùng hai võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Anh này trở lại TP HCM nhằm mục đích tiếp tục thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ sư 41 tuổi sở hữu Chu sa đai đệ tứ đẳng, là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái.

Anh được nhiều cao thủ Vịnh Xuân ở Hà Nội mô tả là khiêm tốn, hiếu học và thượng võ. Sau khi mở lò võ ở Montreal, Flores nhiều lần trở lại Việt Nam để giao lưu võ học và kiểm nghiệm khả năng thực chiến. Mục đích chính của võ sư 41 tuổi trong lần trở lại Việt Nam lần này là giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Flores nhiều lần công khai nghi ngờ về sự thật của những video nội công "truyền điện" mà Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đăng tải trên mạng.

Đi cùng Flores là một số người bạn, trong đó có hai người là đồng môn, một người đang tập MMA, một người là cựu vô địch boxing tại Canada và trở thành bạn bè với ông sau khi hai bên giao lưu võ thuật. Lúc đầu khá vui vẻ nhưng sau khi có quá nhiều người chụp ảnh, ông tỏ ra khó chịu. Chia sẻ trước đó, cao thủ Vịnh Xuân nói ông đến Việt Nam để giao lưu võ thuật chứ không phải để nổi tiếng, lấy số má hay bôi nhọ ai.

cao-thu-vinh-xuan-flores-vao-tp-hcm-mong-dau-huynh-tuan-kiet-1

Cao thủ Vịnh Xuân tỏ ra khó chịu vì nhiều người chụp ảnh. Ảnh: Đức Đồng.

Flores cho biết dù ở Việt Nam nhiều ngày ông vẫn chưa nhận được tin tức gì từ võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Trước đó phái Nam Huỳnh Đạo ra thông cáo rằng cao thủ Vịnh Xuân phải công khai xin lỗi vì những ngờ vực không có căn cứ thì Chưởng môn của họ mới chấp nhận thách đấu.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores bị hạ đo ván trên đường phố Hà Nội
 
 

Cao thủ Vịnh Xuân bị hạ đo ván trên đường phố Hà Nội

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?