Thứ bảy, 27/12/2014, 11:19 (GMT+7)

Cách tạo 'thương hiệu vàng' của Công Vinh - Thủy Tiên

Hai vợ chồng nổi tiếng đến với nhau trong sự nghi ngờ của dư luận nhưng hiện tại ở bên nhau hạnh phúc.

Nhắc đến Công Vinh - Thủy Tiên, nhiều fan liên tưởng đến ngay hình ảnh cặp đôi Becks - Vic bên trời Anh. Công Vinh và Thủy Tiên, trong 6 năm qua, xây dựng thành công một thương hiệu riêng, có sức hút. Quá trình xây dựng thương hiệu “cặp đôi vàng” này diễn ra thế nào.

Cặp đôi trai tài - gái sắc

Năm 2008, Thủy Tiên và Công Vinh lần đầu tiên gặp nhau trong buổi chụp hình cho tạp chí tuổi teen. Đây là sự kết hợp kiểu “trai tài - gái sắc” khi CV9 nổi như cồn sau cú đánh đầu mang về chức vô địch AFF Cup còn Thủy Tiên bước vào làng âm nhạc lấy “sắc” là ưu điểm hơn giọng ca. Mối nghi ngờ của nhiều fan đó chỉ là “hợp đồng tình cảm ngắn hạn” xuất hiện. 

Cặp đôi 'nổi loạn'

vinh3-9808-1419650236.jpg

Ca sĩ còn chưa mấy người biết đến như Thủy Tiên hưởng lợi nhất khi cặp đôi liên tiếp dính vào những scandal giai đoạn 2009-2010. Đầu tiên là phát ngôn sốc của Thủy Tiên như “Tôi rất thoáng trong chuyện ấy”, “Tôi chỉ khoe chân, không khoe ngực”, rồi chuyện lùm xùm của CV9 trên sân cỏ… Đỉnh điểm là tháng 5/2010, cả hai cùng quyết định chụp ảnh bán nude gây “bão” suốt thời gian dài trên mạng. 

Giai đoạn này như giai đoạn “nổi loạn” thường thấy của không ít cặp đôi trong làng giải trí, trước khi chuyển sang sự đằm thắm lâu bền hoặc đường ai nấy đi.

Cặp đôi gắn bó thương yêu

Sau những ồn ào của scandal, Thủy Tiên và Công Vinh bắt đầu tiết chế dần lại sự “nổi loạn”, thay vào đó là hình ảnh yêu thương gắn bó đằm thắm. Giai đoạn này, người trong cuộc thường tập trung vào công việc bằng thực lực sau khi đã tạo đủ sự chú ý từ công luận để tìm một chỗ đứng vững chắc hơn. CV9 - Thủy Tiên thực hiện đúng lộ trình.

Hình ảnh cả hai chăm sóc cho nhau, dành cho nhau những lời yêu đương, cùng nhau trên xe máy đi làm từ thiện ở các vùng quê xuất hiện nhiều những năm 2011. Một điểm nhấn khác trong giai đoạn này là cả hai quyết định làm lễ ăn hỏi để thay lời khẳng định “chúng tôi yêu nhau từ trái tim chứ không phải từ toan tính vụ lợi”.

Cặp đôi thành đạt

vinh2-4495-1419650236.jpg

Xa dần những scandal, Công Vinh và Thủy Tiên tiến từng bước vào việc xây dựng hình ảnh cặp đôi trẻ gắn bó yêu thương và thành đạt trong công việc. Hình ảnh Công Vinh và Thủy Tiên bên xe hơi sang trọng do cả hai là đại diện thương hiệu xuất hiện, Công Vinh tặng đồng hồ hình rắn trị giá 4 tỷ đồng cho Thủy Tiên cùng hàng loạt vật dụng đắt tiền khác, xây nhà biệt thự triệu đô… như lời khẳng định đẳng cấp, sự thành đạt của cặp đôi “Becks - Vic Việt Nam".

Cặp đôi gia đình

Thành đạt trong công việc, có chỗ đứng trong xã hội, cả hai hướng đến hình ảnh cặp đôi của gia đình. Đầu năm 2013, cả hai đón con gái đầu lòng Bánh Gạo. CV9 và vợ luôn tìm mọi cách bảo vệ tổ ấm của mình, đặc biệt là hình ảnh của Bánh Gạo với giới truyền thông. Những scandal gần như không còn, thay vào đó là những quan niệm về một gia đình êm ấm, tách biệt công việc vốn ồn ào, thường xuyên tiếp xúc giới truyền thông của cả hai.

Công Vinh và Thủy Tiên dành những gì tốt nhất để xây dựng tổ ấm của mình. Thủy Tiên hạn chế show để chăm sóc con gái thay chồng. Công Vinh luôn hướng về vợ con và tìm đội bóng gần nhà để cùng chia sẻ áp lực với vợ. Hình ảnh của cặp đôi này chuyển sang một hướng mới, đáng ngưỡng mộ hơn.

Cặp đôi khác biệt

vinh-3235-1419650236.jpg

Muốn có chỗ đứng trong làng giải trí, cần sự khác biệt trong cách xây dựng thương hiệu riêng. Công Vinh và Thủy Tiên đang đạt được điều đó. Con đường đi ban đầu của họ tương tự như nhiều cặp đôi “cầu thủ - showbiz” khác nhưng càng đi, cả hai càng tạo nên nét riêng biệt, hướng tới sự bền vững bằng lối suy nghĩ riêng như bí mật tổ chức kết hôn thay vì công khai, giấu kín hình ảnh con gái, làm MV cho đám cưới với bài hát riêng, chủ đề riêng, tổ chức tiệc chay, lên chùa làm lễ… 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả