Thứ bảy, 17/10/2020, 09:15 (GMT+7)

C. Ronaldo: 'Không sợ nhưng cũng không xem thường Covid-19'

Siêu sao Juventus C. Ronaldo nói về tầm quan trọng của hệ miễn dịch trong việc chống lại bệnh tật và phủ nhận việc vi phạm quy định phòng dịch ở Italy.

Hôm 16/10, C. Ronaldo chia sẻ ảnh cởi trần ngồi trên thành bể bơi trong biệt thự ở Turin, Italy, cho thấy anh hoàn toàn khỏe mạnh dù có kết quả dương tính với nCoV ba ngày trước đó. Trong buổi trò chuyện trực tuyến, chân sút 35 tuổi nói với các fan rằng không nên xem thường Covid-19 nhưng cũng không nên sợ hãi căn bệnh đang hoành hành toàn cầu. Siêu sao Bồ Đào Nha khuyên mọi người nên tắm nắng, ăn ngủ khoa học để tăng đề kháng.

C. Ronaldo đăng ảnh khoe cơ bắp khi đang điều trị Covid-19. Ảnh: Instagram.

C. Ronaldo đăng ảnh khoe cơ bắp khi đang điều trị Covid-19. Ảnh: Instagram.

"Mặt trời giúp ích rất nhiều. Không nhiều người có nhận thức này nhưng ánh sáng mặt trời mang lại nhiều lợi ích. Khi có cơ hội tôi thường tranh thủ phơi nắng. Ở Turin điều này khó khăn hơn nhưng tôi vẫn luôn cố gắng dành ra 20 hoặc 30 phút nằm dưới ánh nắng mặt trời. Tôi thích nằm trên sân thượng tắm nắng, điều này rất quan trọng. Cung cấp cho cơ thể vitamin C và D, Selenium, Omega 3, ăn uống lành mạnh khoa học và chơi thể thao. Rất nhiều người không thích điều này nhưng chỉ đi bộ thôi cũng quan trọng rồi. Và ngủ ngon nữa, có một giấc ngủ tốt là liều thuốc tốt nhất. Ơn Chúa là tối nào tôi cũng ngủ ngon, mỗi ngày khoảng 8 đến 9 tiếng. Hãy đầu tư vào giấc ngủ, điều này cần thiết đấy. Ăn lành mạnh nữa, nhiều rau xanh và đừng lạm dụng đồ ngọt để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh nhé", C. Ronaldo chia sẻ.

Danh thủ đang điều trị Covid-19 nói thêm: "Ở lần trò chuyện sau tôi sẽ đưa ra quan điểm, ý kiến về những gì đã học được suốt những năm qua. Chúc tất cả các bạn khỏe mạnh và đừng sợ virus nhé, hãy đối mặt với nó nhưng cũng không nên xem thường".

Chân sút Juventus cũng đáp trả phát biểu của Bộ trưởng Thể thao Italy - Vincenzo Spadoforo - nghi ngờ anh vi phạm quy định phòng dịch khi đi chuyên cơ y tế từ Bồ Đào Nha về Italy sau khi dương tính với nCoV. "Tôi không phạm luật. Họ nói tôi vi phạm quy định y tế Italy nhưng tất cả đều là dối trá. Tôi đã nói chuyện với đội của mình và chúng tôi có trách nhiệm phải làm đúng. Mọi việc tôi làm đều đã được cấp phép", CR7 khẳng định.

C. Ronaldo: Không sợ nhưng cũng không xem thường Covid-19 - 2

C. Ronaldo sẽ cách ly trên một tầng riêng biệt trong dinh cơ ở Turin trong 10 ngày tới. Ảnh: Instagram.

Siêu sao 35 tuổi cho biết, anh ở một tầng riêng biệt trong biệt thự ở Turin. "Tôi ở một tầng và các con tôi ở tầng khác. Trong 10 ngày tới tình hình sẽ như vậy. Thật khó khi không thể giao tiếp với lũ trẻ nhưng chúng ta phải tuân thủ luật", C. Ronaldo nói.

Trước khi CR7 đăng ảnh khoe thân hình cơ bắp trên trang cá nhân, mẹ anh cũng tiết lộ về tình hình sức khỏe của con trai. "Ơn Chúa, con tôi khỏe. Thật không may vì tôi không thể ở bên cạnh nó lúc này nhưng tôi sẽ cổ vũ con từ xa".

Hôm 13/10, Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha thông báo C. Ronaldo có kết quả dương tính với nCoV trong khi toàn đội âm tính. Thủ quân đội bóng bán đảo Iberia không có triệu chứng bệnh, sức khỏe ổn định và phải ngồi ngoài trong trận đấu với Thụy Điển thuộc khuôn khổ Nations League ngày hôm sau. Ngay sau đó, C. Ronaldo đi máy bay cứu thương về Turin và phải cách ly 10 ngày.

Hoàng Trang (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả