Thứ năm, 5/1/2017, 08:41 (GMT+7)

'Búp bê' Ngân Thương ví lấy chồng là kỳ tập huấn lớn nhất đời

'Trời ơi, tôi gần 30 tuổi rồi đấy. Tôi sẵn sàng rồi...', cựu VĐV thể dục dụng cụ Đỗ Ngân Thương chia sẻ. 

bup-be-ngan-thuong-vi-lay-chong-la-ky-tap-huan-lon-nhat-doi

Ngân Thương và chồng Việt Anh. Ảnh: NT.

“Búp bê thể dục dụng cụ” là cái tên trìu mến mọi người vẫn dùng để gọi Đỗ Ngân Thương bao năm qua, kể cả khi cô gần 30 tuổi và chuẩn bị tổ chức đám cưới. VĐV từng đem về nhiều huy chương cho thể dục Việt Nam trên đấu trường quốc tế, cô gái vóc dáng nhỏ bé lúc nào cũng nở nụ cười tươi hết cỡ, vẫn luôn nhận được sự yêu mến của người hâm mộ.

Ngân Thương giã từ thi đấu, giờ là một cô giáo dạy thể dục, chuyên tâm với nghiệp “gõ đầu trẻ”, uốn nắn những đứa nhóc như mình khi xưa bước vào sự nghiệp đầy vất vả. "Búp bê" của làng thể dục cũng sắp "có chủ", thuộc về người chồng tương lai của cô, tên Việt Anh. 

Cách đây gần ba năm, phải là bạn thân thiết lắm, Ngân Thương mới chia sẻ về chuyện tình cảm, về việc cô có người bạn trai công tác ở lĩnh vực chẳng có mấy liên quan đến thể thao là kỹ sư điện. Bề ngoài vẫn nhí nhảnh, vui tươi, nhưng riêng chuyện tình cảm, Ngân Thương khá chắc chắn: “Tôi cứ phải tìm hiểu thật kỹ đã, yêu là một chuyện, hôn nhân lại là một chuyện hoàn toàn khác, phải chia sẻ thấu hiểu nhau thực sự mới cưới được”. 

bup-be-ngan-thuong-vi-lay-chong-la-ky-tap-huan-lon-nhat-doi-1

Ngân Thương và dàn bê tráp trong lễ ăn hỏi ngày 3/1. Ảnh: NT.

Hơn 20 năm trước khi mới 6 tuổi, Ngân Thương xa nhà đi tập huấn với tinh thần vượt khó vươn lên. Nói về hôn nhân, Ngân Thương có cách so sánh thú vị: “Tôi coi đây là chuyến tập huấn lớn nhất của cuộc đời. Thực ra không phải đi xa nhà lắm đâu, nhà anh ấy cũng ở ngay Hà Nội này thôi, nhưng cưới nhau xong, chúng tôi sẽ ở cùng gia đình bên nội, với bố mẹ anh ấy. Thế là tôi lại một lần nữa rời gia đình, không ở nhà mình nữa. Làm người vợ, làm con dâu, sống với chồng thế nào, với bố mẹ chồng thế nào, tôi cũng xác định tư tưởng rồi. Tôi giờ sắp 30 rồi, có phải như ngày xưa nữa đâu, nhưng bước vào cuộc sống gia đình, làm sao để vun vén, giữ được hạnh phúc cũng phải quyết tâm cao”.

Sau lễ ăn hỏi, Ngân Thương chia sẻ hình ảnh niềm vui của hai vợ chồng và cũng đăng ảnh chụp cùng bố với dòng chú thích tâm trạng: “Con gái là mối làm ăn lỗ nhất trong cuộc đời ba mẹ”. 

Cô gái vàng một thời của thể thao Việt Nam chia sẻ: “Gia đình có hai chị em gái, em xa bố mẹ từ bé, mấy năm gần đây mới ở nhà thường xuyên hơn nhưng vẫn hay đi vì đưa các em đi tập huấn, thi đấu giải. Giờ con gái đi lấy chồng, nhà trai mang sính lễ đến hỏi cưới. Bố tôi rất tâm trạng, vừa mừng vừa thương con. Còn mình là con gái đi lấy chồng, cũng lại thương bố mẹ”.

bup-be-ngan-thuong-vi-lay-chong-la-ky-tap-huan-lon-nhat-doi-2

Búp bê thể dục dụng cụ bên bố. Ảnh: NT.

Ngay sau lễ ăn hỏi, Ngân Thương lại tiếp tục trở lại với sự nghiệp làm cô giáo. Học trò "nổi tiếng" nhất của cô hiện tại là cậu nhóc con trai của cặp VĐV Trương Minh Sang - Thu Hà. 

Trần Tiến

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả