Thứ hai, 8/7/2013, 09:16 (GMT+7)

Bùng nổ dịch vụ ăn theo Arsenal

Càng đến gần chuyến du đấu của Arsenal, bất cứ những gì có gắn đến hình ảnh, logo của đội bóng thành London đều bán chạy như tôm tươi.

Trong buổi bán vé trực tiếp cho người hâm mộ ở sân Mỹ Đình, một nhóm sinh viên của Học viện Hậu cần và các trường lân cận đã tranh thủ bán mũ, áo có gắn logo của Arsenal để kiếm thêm. Một chiếc áo phông của Arsenal với chất liệu rẻ tiền, thậm chí màu đỏ trên chiếc áo hoàn toàn khác với tông màu trên chiếc áo xịn của Arsenal nhưng chỉ cần gắn hình logo chuyến Asia Tour 2013 tại Việt Nam là được thổi giá lên 100.000 đồng một chiếc, tức là cao hơn 2-3 lần so với những chiếc áo phông thông thường không có logo này.

Một chiếc mũ màu đỏ gắn logo của Arsenal ở phía trước cũng được đẩy giá lên 70.000 đồng, trong khi một chiếc mũ bình thường kiểu này chỉ có giá khoảng 15-25 nghìn đồng. Một số người mua thắc mắc việc bán với giá quá đắt, lập tức được khuyến mại thêm chiếc băngrôn cổ vũ Arsenal.

quan-114743-1373888088_600x0.jpg

Các dịch vụ ăn theo ngày bán vé xem Arsenal. Ảnh: Mai Hương.

Buổi bán vé trận đấu tuyển Việt Nam - Arsenal diễn ra dưới thời tiết nắng gắt nên các dịch vụ bán hàng ăn theo cũng được nâng giá lên vài lần cho xứng với thương hiệu của thầy trò ông Wenger. Một cốc nước mía vào ngày thường có giá 10.000 đồng cũng nhảy cóc lên mức 30.000 đồng dù chẳng có gì gắn với thương hiệu của Arsenal. Các chai nước khoáng, nước ngọt đều có giá từ 20-50.000 đồng tùy từng loại. Một ổ bánh mỳ cũng được nâng lên 20-40.000 tùy chất liệu bên trong, tức là gấp hơn hai lần giá ở những cửa hàng bánh mỳ đông khách ở nội thành dù chất lượng những chiếc bánh này không thể đòi hỏi cao được.

Giá gửi xe máy cũng nhảy lên mức 20.000 đồng ở bãi gửi xe tự phát giữa quảng trường, thậm chí một số điểm còn nâng lên 30.000 đồng mà nhiều người vẫn phải cắn răng chịu chặt chém. Giá trông ôtô còn cao hơn, với mức khởi điểm từ 50.000 đồng một chiếc. Đoán biết nhiều người đi xếp hàng chịu nắng nên những người nhanh nhạy mang ô đi bán cũng có ''một ngày đẹp trời'' khi mỗi chiếc ô bán với giá 50.000 đồng mà vẫn hết hàng.

Chưa biết ban tổ chức trận Việt Nam - Arsenal lời lãi bao nhiêu trong trận cầu lịch sử này nhưng chắc chắn các hàng quán xung quanh sân Mỹ Đình cũng có ''một ngày lịch sử". Tính ra, chi phí cho một buổi đi mua vé xem bóng đá ít nhất cũng phải mất 50.000-100.000 đồng mà con số người đến mua vé lên đến trên 5.000 người. Chỉ khổ cho những người yêu bóng đá, ngoài việc phải bỏ ra vài triệu đồng mua vé, phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ dưới cái nắng như thiêu như đốt còn bị ''chặt chém'' không thương tiếc.

Nguyễn Tùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?