Thứ hai, 27/5/2019, 18:47 (GMT+7)

Bùi Tiến Dũng lỡ hẹn, Tuấn Anh được gọi lên tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo tối 27/5 công bố 23 cầu thủ thi đấu giải giao hữu ở Thái Lan đầu tháng 6.

Đa số cầu thủ tập trung lần này đều đã chứng tỏ khả năng trong màu áo đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo, như Công Phượng, Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu. Tuy vậy, một số cầu thủ không có phong độ cao gần đây như thủ môn Bùi Tiến Dũng không được triệu tập. HLV Park gọi ba thủ môn là Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản và Trần Nguyên Mạnh.

Đây là lần đầu tiên kể từ giải U23 châu Á 2018, Bùi Tiến Dũng không được gọi vào các đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Thủ thành của CLB Hà Nội chỉ vừa trở lại bắt chính hai trận, sau chấn thương ở cổ tay hồi đầu năm.

Bùi Tiến Dũng mới chỉ bắt chính 2 trận từ khi bình phục chấn thương. Ảnh: Đương Phạm.

Bùi Tiến Dũng mới bắt chính 2 trận từ khi bình phục chấn thương. Ảnh: Đương Phạm.

Danh sách tập trung lần này bất ngờ có Anh Đức, tiền đạo đã tuyên bố giã từ đội tuyển sau chức vô địch AFF Cup 2018. Anh Đức có thể hình tốt, thu hút được các hậu vệ hoặc làm tường cho đồng đội, điều mà hiện chưa có cầu thủ Việt Nam nào có thể làm tốt. Thế nên HLV Park Hang-seo quyết định triệu tập anh cho King's Cup sắp tới.

Nguyễn Tuấn Anh, sau nhiều lần lỡ hẹn vì chấn thương, đã được gọi ở lần tập trung này. Đây là lần đầu tiên "Nhô" làm việc với HLV Park Hang-seo. Người hâm mộ mong chờ Tuấn Anh phối hợp thế nào với những người bạn thân như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn.

Duy Mạnh, Văn Thanh, những cầu thủ vừa bình phục chấn thương cũng có tên. Ông Park cũng gọi Trọng Hoàng, dù anh không thi đấu suốt từ đầu năm vì rắc rối trong thủ tục chuyển nhượng.

HLV Park Hang-seo triệu tập tất cả các cầu thủ tốt nhất. Ảnh: Osen.

HLV Park Hang-seo triệu tập các cầu thủ tốt nhất. Ảnh: Osen.

Tuyển Việt Nam dự kiến tập trung tại Hà Nội vào ngày 1/6 rồi bay sang Bangkok, Thái Lan. Sau đó cả đội sẽ di chuyển đến Buriram, nơi diễn ra giải King's Cup. Xuân Trường và Đặng Văn Lâm, hai cầu thủ đang chơi bóng ở Thai League, sẽ ở lại xứ Chùa Vàng chờ đội tuyển sang hội quân.

King’s Cup chỉ là giải giao hữu nhưng thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Thành tích tại giải đấu này ảnh hưởng đến vị trí của các đội tuyển trên bảng xếp hạng FIFA, qua đó ảnh hưởng đến phân chia hạt giống khi chia bảng đá vòng loại World Cup 2022. Việt Nam vì thế sẽ nỗ lực có thành tích tốt tại giải.

Việt Nam đá trận ra quân ngày 5/6 gặp Thái Lan. Đội thắng sẽ vào chung kết, gặp đội thắng trong cặp Ấn Độ - Curacao.

Danh sách 23 cầu thủ dự King's Cup 2019

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Toản.

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Huỳnh Tấn Sinh, Đỗ Duy Mạnh, Vũ Văn Thanh, Văn Kiên.

Tiền vệ: Hồng Duy, Đức Huy, Lương Xuân Trường, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Trọng Hoàng, Minh Vương.

Tiền đạo: Văn Toàn, Công Phượng, Anh Đức, Đức Chinh.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả