Thứ hai, 23/12/2019, 15:13 (GMT+7)

Bùi Tiến Dũng bất ngờ khi sẽ là đồng đội của Công Phượng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vui mừng vì về chung một nhà với tiền đạo Công Phượng tại CLB TP HCM từ mùa giải 2020.

"Thực sự tôi rất bất ngờ về thông tin Công Phượng sẽ gia nhập TP HCM", Bùi Tiến Dũng chia sẻ với đội bóng mới ngày làm lễ ra mắt. "Hôm qua tôi mới được nghe xác nhận chính thức và rất vui. Công Phượng là đồng đội tôi đã gắn bó từ lâu. Tôi mong chờ ngày Công Phượng trở về".

Công Phượng sẽ làm lễ ra mắt đội Á quân V-League vào ngày 29/12. Tiền đạo sinh năm 1995 quyết định kết thúc sớm hợp đồng với Sint-Truiden của Bỉ khi không được tạo cơ hội ra sân. Đã 15 trận liên tiếp anh không được đăng ký thi đấu, khiến "giấc mơ trời Âu" của tuyển thủ Việt Nam dần tan biến. TP HCM đã bỏ 100.000 euro mua lại 7 tháng hợp đồng, "giải cứu" Công Phượng khỏi đội bóng Bỉ.

Công Phượng sẽ về TP HCM trong tuần này. Ảnh: Đương Phạm.

Công Phượng sẽ trở về nước trong tuần này. Ảnh: Đương Phạm.

Ngoài Công Phượng, TP HCM đã mua rất nhiều hảo thủ chuẩn bị cho mùa giải mới, như bộ đôi hậu vệ của HAGL Đức Lương - Văn Sơn. Cựu tuyển thủ Võ Huy Toàn cũng nằm trong nhóm tân binh, bên cạnh thủ môn Bùi Tiến Dũng.

"Năm qua thực sự rất khó khăn với tôi vì ít được ra sân", Bùi Tiến Dũng chia sẻ ngày trong ngày gia nhập đội bóng mới. "Quyết định chuyển đến đây hoàn toàn là do tôi. Tôi đã suy nghĩ rất lâu trước khi đưa ra lựa chọn này".

Bùi Tiến Dũng hiểu rõ sẽ phải cạnh tranh với đàn anh Thanh Thắng để có suất bắt chính. Nhưng anh nhấn mạnh sẽ cố gắng hết sức, còn quyết định sử dụng ai là do ban huấn luyện. "Hôm qua tôi đã có bữa ăn với HLV Chung Hae-soung và các đồng đội mới. Tôi không có cảm giác xa lạ nào khi thầy Chung chủ động đến ôm chào hỏi. Tôi rất vui vì điều này".

Bùi Tiến Dũng đến TP HCM theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, nhận lương 40 triệu đồng mỗi tháng.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao