Thứ hai, 23/12/2019, 15:52 (GMT+7)

Bóng đá nữ Việt Nam được 'bơm' 100 tỷ vì mục tiêu World Cup

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và các tuyển nữ trẻ quốc gia nhận được tiền tài trợ trong 5 năm từ 2020 đến 2024.

Lãnh đạo VFF và đại diện nhà tài trợ chụp ảnh trong lễ ký hợp đồng. Ảnh: VFF.

Lãnh đạo VFF và đại diện nhà tài trợ chụp ảnh trong lễ ký hợp đồng. Ảnh: VFF.

Lễ ký kết tài trợ tuyển bóng đá nữ Việt Nam và phát triển đội tuyển nữ trẻ quốc gia hướng đến World Cup được tổ chức tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) ở Hà Nội sáng 23/12. Theo đó, Hưng Thịnh Land sẽ hỗ trợ tài chính cho tuyển nữ Việt Nam và các đội nữ trẻ trong 5 năm, từ 1/1/2020 đến 31/21/20024.

Đại diện nhà tài trợ cho biết hợp đồng có tổng giá trị 100 tỷ (20 tỷ mỗi năm). Nguồn tài chính này được dùng vào việc trả lương cho cầu thủ, HLV, bổ sung dinh dưỡng, mua trang thiết bị tập luyện, trang trải cho các chuyến tập huấn... nhằm nâng cao chất lượng của bóng đá nữ Việt Nam.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, số tiền tài trợ 20 tỷ mỗi năm đáp ứng 50-55% nhu cầu phát triển bóng đá nữ Việt Nam hiện tại. Tuyển nữ Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong những năm qua, hiện đứng thứ 32 trên bảng xếp hạng FIFA nhưng chưa từng một lần được dự World Cup. Với gói hỗ trợ tài chính này, tuyển nữ Việt Nam có điều kiện tốt hơn để hướng tới mục tiêu giành vé dự World Cup 2023 - giải đấu được mở rộng lên thành 32 đội (hiện tại 24 đội).

Đầu năm 2020, tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu ở vòng loại Olympic Tokyo. Đội quân của HLV Mai Đức Chung cùng bảng với các đối thủ mạnh gồm CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar. Cả châu Á chỉ có ba suất dự Olympic (trong đó có chủ nhà Nhật Bản) nên khả năng giành vé của Việt Nam là rất khó. Mặc dù vậy, HLV Mai Đức Chung cho biết ông và các học trò sẽ cố gắng hết sức. Nhà cầm quân 68 tuổi sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ra sân nhiều hơn ở giải đấu này nhằm có sự chuẩn bị dài hơi cho tương lai.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao