Thứ tư, 4/12/2019, 21:01 (GMT+7)

Bơi lội và TDDC giành vàng ngày thi đấu thứ tư SEA Games

PhilippinesHai kình ngư Ánh Viên và Huy Hoàng thi đấu ấn tượng trong khi đó VĐV Đinh Phương Thành giành điểm cao nhất ở hai nội dung xà kép và xà đơn.

Trong ngày thi đấu thứ tư của SEA Games, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào tranh tài vòng loạ

Trong ngày thi đấu thứ tư của SEA Games, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên bắt đầu hành trình chinh phục HC vàng SEA Games bằng việc lọt vào chung kết 200m hỗn hợp và 200m bướm. Buổi chiều cùng ngày, Ánh Viên giành HC vàng cự ly sở trường 200m hỗn hợp nhưng chỉ về thứ 6 ở 200m bướm.

Kình ngư Cần Thơ được giao chỉ tiêu giành 8 HC vàng giống như SEA Games 29 tại Kuala Lumpur

Tại SEA Games 30, kình ngư Cần Thơ được giao chỉ tiêu giành 8 HC vàng giống như SEA Games 29 tại Kuala Lumpur, Malaysia năm 2015.

Ánh Viên đoạt HC vàng 200 mét hỗn hợp cá nhân nữ
 
 

Phần thi 200m hỗn hợp của Ánh Viên

Một kình ngư khác của Việt Nam là Lê Nguyễn Paul cũng vượt qua vòng loại bơi ngửa 100m

Một kình ngư khác của Việt Nam là Lê Nguyễn Paul cũng vượt qua vòng loại bơi ngửa 100m và về nhì ở chung kết sau kình ngư Singapore Quah Zheng Wen.

Kình ngư Việt kiểu Lê Nguyễn Paul sau khi giành HC bạc.

Kình ngư Việt kiều Lê Nguyễn Paul sau khi giành HC bạc 100m ngửa nam. 'Quá mệt, bơi thêm10m nữa là em chết', kình ngư sinh ra và lớn lên ở Mỹ nửa đùa nửa thật. SEA Games năm nay Lê Nguyễn Paul còn thi đấu ở cự ly 50m ngửa, 50m bướm và 100m bướm.

Lê Nguyễn Paul giành HC bạc 100 mét ngửa nam
 
 

Lê Nguyễn Paul giành HC bạc 100m ngửa nam

Nguyễn Huy Hoàng mang về tấm HC vàng đầu tiên cho bơi lội khi về nhất 400m tự do nam

Nguyễn Huy Hoàng mang về tấm HC vàng đầu tiên cho bơi lội khi về nhất 400m tự do nam. Kình ngư người Quảng Bình còn phá kỷ lục SEA Games với thành tích 3 phút 49,08 giây. "Tôi rất vui khi giành HC vàng này. Đây là kết quả của quá trình tập luyện lâu dài. Đây là HC vàng đầu tiên của đội bơi. Tôi hy vọng nó tạo động lực cho các đồng đội", Huy Hoàng cho biết.

Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games nội dung 400 mét tự do nam
 
 

Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

Ở cự ly 100m ếch nam, Việt Nam bất ngờ có tấm HC bạc sau khi kình ngư Phạm Thành Bảo

Ở cự ly 100m ếch nam, Việt Nam bất ngờ có tấm HC bạc sau khi kình ngư Phạm Thành Bảo về sau đối thủ chủ nhà James Deiparine.

Phạm Thành Bảo đoạt HC bạc 100 mét ếch nam
 
 

Phần thi đấu của Phạm Thành Bảo

Các kình ngư Hoàng Quý Phước, Lê Nguyễn Paul

Các kình ngư Hoàng Quý Phước, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Hữu Kim Sơn và Ngô Đình Chuyền giành HC bạc 4x200m tiếp sức nam. Giành HC vàng là đội nam Singapore.

Đô cử Việt Nam đua tranh quyết liệt với Kristel Macrohon trong từng lượt cử đẩy. Có lợi thế đẩy sau, Nguyễn Thị Vân cần tăng thêm 2kg, lên mức 125kg là sẽ đoạt HC vàng. Tuy nhiên, cô không thành công, kém đô cử chủ nhà 1kg và nhận HC bạc hạng cân 71 kg.

Gương mặt thất vọng của VĐV cử tạ Nguyễn Thị Vân sau khi trượt vàng. Đô cử Việt Nam đua tranh quyết liệt với Kristel Macrohon trong từng lượt cử đẩy. Có lợi thế đẩy sau, Nguyễn Thị Vân cần tăng thêm 2kg, lên mức 125kg là sẽ đoạt HC vàng. Tuy nhiên, cô không thành công, kém đô cử chủ nhà 1kg và nhận HC bạc hạng cân 71 kg. Đô cử Việt Nam có phần ức chế khi tổ giám sát trọng tài đảo ngược kết quả gián tiếp giúp VĐV chủ nhà giành chiến thắng.

[Caption]Lê Thanh Tùng đạt điểm trung bình 14,617 sau hai lượt nhảy, về thứ ba và nhận HC đồng. HC vàng thuộc về Agus Prayoko của Indonesia với 14,734 điểm, còn HC bạc dành cho Carlos Edriel của Philippines với 14.700 điểm.

Lê Thanh Tùng đạt điểm trung bình 14,617 sau hai lượt nhảy và chỉ giành HC đồng, không bảo vệ được tấm HC vàng tại SEA Games 2017.  HC vàng thuộc về Agus Prayoko của Indonesia với 14,734 điểm, còn HC bạc dành cho Carlos Edriel của Philippines với 14.700 điểm. Ở nội dung xà kép sau đó, Lê Thanh Tùng cũng giành HC đồng.

VĐV thể dục dụng cụ Đỗ Thị Vân Anh giành HC đồng cầu thăng bằng cá nhân nữ với10,367 điểm. HC vàng và bạc lần lượt thuộc về Tracie Ang (Malaysia) và Rifda Irfanaluthfi (Indonesia).

VĐV thể dục dụng cụ Đỗ Thị Vân Anh giành HC đồng cầu thăng bằng cá nhân nữ với10,367 điểm. HC vàng và bạc lần lượt thuộc về Tracie Ang (Malaysia) và Rifda Irfanaluthfi (Indonesia).

Bơi lội và TDDC mang vàng về cho Việt Nam ngày thi đấu thứ tư SEA Games - 11

Chiều 4/12, VĐV thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành giành cú đúp HC vàng ở hai nội dung xà đơn và xà kép, giúp đoàn Việt Nam kết thúc ngày thi đấu thứ tư với 4 HC vàng, nâng tổng số HC vàng từ ngày đầu lên con số 27.

Đinh Phương Thành hoàn tất cú đúp vàng
 
 

Đinh Phương Thành hoàn tất cú đúp HC vàng xà đơn và xà kép

Bơi lội và TDDC mang vàng về cho Việt Nam ngày thi đấu thứ tư SEA Games - 12

Đinh Phương Thành và đồng đội Lê Thanh Tùng cùng đứng trên bục huy chương sau chung kết xà kép. VĐV Philippines là người giành HC bạc.

Sau ngày thi đấu thứ tư, đoàn chủ nhà Việt Nam

Sau ngày thi đấu thứ tư, đoàn chủ nhà Philippines tiếp tục dẫn đầu với thành tích vượt trội 56 HC vàng, 41 HC bạc và 22 HC đồng. Với 27 HC vàng, 32 HC bạc và 33 HC đồng, đoàn Việt Nam giữ vững vị trí thứ hai. Tiếp theo là Malaysia, Singapore, Indonesia và Thái Lan. Timor Lester là đoàn duy nhất chưa giành được tấm huy chương nào.

Hoàng Trang

Ảnh: Nhóm phóng viên (Từ Philippines)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?