Thứ ba, 13/9/2016, 15:09 (GMT+7)

Bố mẹ già kể về 'thần tượng futsal' Minh Trí

Ông Phước bà Huệ say sưa nói về cậu con trai sống tình cảm nhưng rất nóng tính.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri

Ngôi nhà của bố mẹ nơi Nguyễn Minh Trí sống suốt từ thuở ấu thơ ở xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành, Long An. Trước cửa nhà luôn bề bộn đồ đạc bởi gia đình anh hiện cho thuê dụng cụ đám cưới.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-1

Cạnh nhà là ngôi trường Minh Trí từng học. Sân trường chính là nơi đầu tiên để cậu bé chơi đùa, rèn luyện với trái bóng.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-2

Minh Trí là người hùng khi lập hat-trick giúp tuyển futsal Việt Nam đánh bại Guatemala 4-2 ở trận ra quân tại vòng chung kết World Cup 2016 diễn ra ở Colombia ngày 12/9.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-3

Năm nay 20 tuổi, Minh Trí là tài năng của hiếm của futsal Việt Nam, thi đấu ở vị trí pivot với điểm mạnh về khả năng dứt điểm, tỳ đè làm tường và lối chơi hiện đại.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-4

Ông Nguyễn Văn Phước - bố Minh Trí - năm nay 63 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-5

Những ngày này, một mình ông xây lại hàng rào của nhà. Vừa làm ông vừa không ngừng kể những kỷ niệm về cậu con trai. Ông chia sẻ hôm đội thắng trận, ông rất vui. Mừng hơn vì con trai góp công vào chiến thắng nhưng ông Phước xúc động khi thấy anh em trong đội đoàn kết thương yêu lẫn nhau.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-6

Ở trong nhà, bà Nguyễn Thị Huệ - mẹ Minh Trí - cẩn thận nói về từng tấm huy chương của con trai. Bà từng là giáo viên 17 năm. Từ lúc sinh Minh Trí, bà quyết định nghỉ việc vì thu nhập thấp và một phần muốn dành hết thời gian chăm sóc cho cậu con trai duy nhất.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-7

Minh Trí mê bóng đá từ bé và hai ông bà biết cậu có khả năng nhưng vì lo lắng cho cậu con trai còn quá nhỏ, hai người từng từ chối lời mời cho anh tập trung năng khiếu. Tuy vậy, ông Phước bà Huệ vẫn tạo điều kiện cho cậu tham gia những giải cấp huyện, tỉnh và là thành viên của U15 Long An vô địch quốc gia 2011.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-8

Những bằng khen của Minh Trí là niềm hãnh diện của gia đình và luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-9

Bước ngoặt đưa Minh Trí đến với môn futsal là giữa năm học lớp 10 khi anh tham gia trận đấu của trường và lọt vào mắt xanh của người anh ở đội Thái Sơn Nam. 

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-10
bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-11

Gia đình Minh Trí có 4 anh chị em nhưng vì không may người anh thứ ba qua đời. Trên Minh Trí còn hai chị gái làm việc ở TP HCM.

bo-me-gia-ke-ve-than-tuong-futsal-minh-tri-12

Bà Huệ chia sẻ Minh Trí là đứa con ngoan biết quan tâm đến gia đình nhưng có tật xấu là rất nóng tính. Cậu con trai cũng khá tình cảm với bố mẹ. Mỗi khi về nhà pivot của tuyển futsal Việt Nam thích ăn tép rim do mẹ nấu.

Tính Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?