Thứ bảy, 27/6/2015, 12:18 (GMT+7)

Bố huyền thoại Maradona qua đời

Ông Don Diego trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà Argentina hôm 25/6, thọ 87 tuổi.

Maradona và bố trong một lần đi xem bóng đá tại Buenos Aires năm 2012. Ảnh: AFP.

Maradona và bố trong một lần đi xem bóng đá tại Buenos Aires năm 2012. Ảnh: AFP.

Bố cựu danh thủ Argentina mắc bệnh về tim và hô hấp, tình hình sức khỏe xấu đi từ đầu tháng 6 khiến Maradona phải nhanh chóng bay từ Dubai về Buenos Aires để được ở bên cạnh bố trong thời gian ông hấp hối. "Cậu bé vàng" từng hối tiếc vì không kịp gặp mẹ, bà Dona Tota, khi bà qua đời năm 2011. Trở về quê nhà, Maradona đau lòng khi chứng kiến bố yếu đi từng ngày nhưng cũng cảm thấy nhẹ nhõm vì được ở bên ông những giây phút cuối đời.

Ông Don Diego, một công nhân nghèo, đưa gia đình từ tỉnh Corrientes tới Buenos Aires sinh sống vùng ngoại ô phía nam từ những năm 1950. Maradona là con cả trong gia đình có 8 anh chị em và sớm bộc lộ tài năng chơi bóng.

Khi con trai cả 9 tuổi, ông Don Diego từ chối để Maradona thử việc tại đội trẻ của CLB hạng nhất Argentinos Juniors bởi không có tiền. Tuy nhiên, khi "Cậu bé vàng" tỏa sáng trong màu áo đội bóng thiếu niên Villa Fiorito, nhà tuyển trạch Francis Cornejo của Argentinos Juniors đã thuyết phục được ông cho "cậu bé vàng" đi thi đấu trong màu áo đội bóng thiếu niên có tên Cebollitas của CLB.

Trong khi cậu con trai có cá tính mạnh, bốc đồng và có cuộc sống ồn ào, ông Don Diego là một người điềm đạm, ít nói và nghiêm khắc. Nhưng ông cũng luôn ở bên cạnh Maradona khi "Cậu bé vàng" gặp khó khăn trong sự nghiệp, nghiện rượu và sử dụng ma túy. Ông Don Diego thường tổ chức những bữa tiệc ngoài trời và mời các đồng đội của con trai trong tuyển quốc gia Argentina tham dự.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao