Thứ tư, 12/9/2018, 14:42 (GMT+7)

Bình Dương xin thua trận bán kết Cup quốc gia nếu không được đổi lịch

Đội bóng đất Thủ sẵn sàng từ bỏ Cup quốc gia để tập trung cho việc trụ hạng ở V-League.

Bình Dương có chút lợi thế ở trận lượt về Cup quốc gia khi hòa 3-3 ở lượt đi trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội. Ảnh: VPF.

Bình Dương có chút lợi thế ở trận lượt về Cup quốc gia khi hòa 3-3 ở lượt đi trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội. Ảnh: VPF.

Theo lịch thi đấu ban đầu, trận bán kết lượt về Cup quốc gia 2018 giữa Bình Dương và Hà Nội diễn ra vào ngày 5/9 trên sân Gò Đậu. Tuy nhiên, sau khi Việt Nam vào tới bán kết Asiad 2018, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi công văn sang VPF (ban tổ chức giải), đề nghị xem xét đổi lịch các trận Thanh Hóa - SLNA, Bình Dương - Hà Nội vì cả 4 đội này đều có cầu thủ thi đấu cho Olympic Việt Nam.

Do Thanh Hóa và SLNA đều chủ động xin đá đúng lịch, trận đấu giữa hai đội này vẫn diễn ra vào ngày 5/9. Trong khi đó, Hà Nội và Bình Dương đồng ý với đề xuất lùi ngày thi đấu. VPF đưa ra ba phương án tổ chức vào ngày 23/9, 27/9 hoặc 3/10 để Bình Dương lựa chọn. 

Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết chọn ngày 23/9 để thi đấu nhưng sau đó ban tổ chức lại ấn định ngày 3/10. Đội bóng đất Thủ không chấp nhận điều này và tuyên bố sẽ xin thua nếu ban tổ chức không sắp xếp lại lịch thi đấu. Bình Dương gặp HAGL ở vòng 26 V-League ngày 6/10.

"Tôi ra Hà Nội họp với ban điều hành giải để tìm một phương án hợp lý nhất cho cả hai đội nhưng VPF đưa ra nhiều lý do và vẫn ấn định ngày đá là 3/10. Nếu thi đấu vào thời gian này, chúng tôi sẽ chấp nhận chịu xử thua 0-3 chứ không thể ra sân. Bởi Bình Dương ưu tiên mặt trận V-League, chúng tôi có lực lượng mỏng và chưa đủ điểm trụ hạng. Nếu đoạt Cup quốc gia mà rớt hạng cũng sẽ không hài lòng. Nếu đá ngày 3/10, cầu thủ chúng tôi sẽ thi đấu mật độ ba ngày một trận, như vậy là rất khó khăn", ông Cường nói.

Ở trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, Bình Dương khiến Hà Nội phải rất vất vả mới giành được kết quả hòa với tỷ số 3-3. Hiện tại, CLB Hà Nội vô địch V-League sớm 5 vòng đấu nên chắc chắn sẽ dồn toàn lực cho mặt trận Cup quốc gia. Trong khi đó, Bình Dương đang xếp thứ 8 ở V-League với 26 điểm, hơn nhóm xuống hạng 8 điểm.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?