Bi kịch cuộc đời của cầu thủ Serie B vừa đột tử

17 tuổi, Piermario Morosini mồ côi cả cha lẫn mẹ. Vài năm sau, cậu em trai nhỏ của anh cũng qua đời.

Thứ hai, 16/4/2012, 15:29 (GMT+7)

>> 7 vụ đột quỵ gây sốc làng thể thao

Morosini bất ngờ ngã xuống ở phút 31 của trận đấu thuộc giải Serie B giữa Livorno và Pescara

Hôm 14/4, làng bóng đá Italy và thế giới không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của Piermario Morosini ở tuổi 25. Tiền vệ trẻ bị trụy tim, bất ngờ gục ngã xuống sân ở phút 31 của trận đấu thuộc giải Serie B giữa Livorno và Pescara. Morosini đang thi đấu cho Livorno theo hợp đồng cho mượn từ Udinese.

Các nhân viên y tế nhanh chóng chạy vào sân để sơ cứu cho Morosini trước khi chuyển anh tới bệnh viện.

Các nhân viên y tế nhanh chóng chạy vào sân để sơ cứu cho Morosini trước khi chuyển anh tới bệnh viện. Trước khi bất tỉnh trên sân, tiền vệ trẻ này cố gắng mở mắt gượng dậy giành giật sự sống mong manh nhưng bất thành.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực cứu chữa trên sân trở nên vô vọng, Morosini được thông báo tắt thở trên đường chuyển tới bệnh viện.

Mọi nỗ lực cứu chữa trên sân của các nhân viên y tế trở nên vô vọng, Morosini được thông báo tắt thở trên đường chuyển tới bệnh viện. Sự cố đau lòng xảy ra với sao Livorno chỉ 4 tuần sau khi cầu thủ Bolton, Muamba, bất tỉnh trên sân. Tuy nhiên, Muamba may mắn chiến thắng thần Chết còn Morosini ra đi mãi mãi.

anna15-134948-1368229506_500x0.jpg

Sự ra đi đột ngột của Morosini khiến các đồng đội của anh ở Livorno bàng hoàng chua xót.

Sự ra đi đột ngột của Morosini khiến các đồng đội của anh ở Livorno, đồng nghiệp bên phía Pescara và khán giả trên sân bàng hoàng chua xót. Không ít cầu thủ gục xuống sân khóc ròng khi nghe tin Morosini không thể qua khỏi.

Sự cố đau lòng xảy ra với Morosini khiến LĐBĐ Italy tuyên bố hoãn các trận đấu thuộc vòng 33 Serie B cũng như mọi hoạt động bóng đá trên lãnh thổ cuối tuần qua.

Sự cố đau lòng xảy ra với Morosini khiến LĐBĐ Italy tuyên bố hoãn các trận đấu thuộc vòng 33 Serie B cũng như mọi hoạt động bóng đá trên lãnh thổ cuối tuần qua.

Cầu thủ xấu số bắt đầu sự nghiệp trong màu áo Atalanta trước khi được Udinese mua về năm 2005.

Cầu thủ xấu số bắt đầu sự nghiệp trong màu áo Atalanta trước khi được Udinese mua về năm 2005. Morosini được coi là tài năng trẻ của Italy khi được gọi vào đội U17 Italy năm 15 tuổi.

Cuộc đời Morosini là một chuỗi bi kịch đau lòng.

Tiền vệ 25 tuổi và cô bạn gái Anna Vavasori, một nữ VĐV bóng chuyền, đang lên kế hoạch mua nhà để dọn về sống chung nhưng ý định này chưa thực hiện được thì Morosini đã ra đi. Cuộc đời Morosini là một chuỗi bi kịch đau lòng. Mẹ anh qua đời khi anh mới 15 tuổi, hai năm sau, người cha thân yêu của tiền vệ xấu số cũng theo mẹ anh về nơi chín suối. Morosini chỉ còn lại một người chị gái bị tàn tật sau khi cậu em trai nhỏ cũng từ giã cõi đời vài năm sau đó.

Vượt trên số phận nghiệt ngã, Morosini vẫn chơi bóng và lạc quan.

Vượt trên số phận nghiệt ngã, Morosini vẫn chơi bóng,lạc quan và luôn hòa nhã với tất cả mọi người 'Morosini dạy chúng tôi cách cười tươi mỗi ngày cho dù cuộc sống dường như quay lưng lại với cậu ấy', Marco Andreolli, cầu thủ trẻ của Chievo từng là đồng đội của Morosini trong tuyển trẻ Italy, nhớ lại.

Morosini từng trải lòng trong một cuộc phỏng vấn năm 2005.

Morosini từng trải lòng trong một cuộc phỏng vấn năm 2005: 'Tôi vẫn thường tự hỏi sao mọi thứ tồi tệ cứ xảy ra với mình nhưng tôi chưa bao giờ tìm được câu trả lời mà còn cảm thấy đau lòng hơn. Cuộc sống vẫn tiếp tục, những chuyện xảy ra khiến bạn thay đổi, trở thành động lực giúp bạn phấn đấu. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn hiện thực hóa những giấc mơ của bố mẹ. Tôi muốn trở thành một cầu thủ vĩ đại, vì bố mẹ tôi và tôi biết họ sẽ rất hạnh phúc'.

Một ngày sau khi Morosini qua đời, fan treo áo đấu của anh bên ngoài SVĐ Armando Picchi, sân nhà của Livorno để tưởng niệm tiền vệ xấu số.

Một ngày sau khi Morosini qua đời, fan treo áo đấu của anh bên ngoài SVĐ Armando Picchi, sân nhà của Livorno bày tỏ sự tiếc thương với tiền vệ xấu số. CĐV và các cầu thủ Livorno cũng tới sân tổ chức buổi lễ tưởng niệm Morosini hôm 15/4.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?