Thứ bảy, 20/8/2016, 12:02 (GMT+7)

Bí ẩn về nghịch lý 'không thầy' của Tiến Minh - Vũ Thị Trang

Hai tay vợt hàng đầu Việt Nam chịu nỗi khổ không có người 'theo kèm' tại Olympic Brazil 2016.

Tiến Minh có giải đấu thành công tại Rio khi thắng tới hai trận và chỉ chịu thua huyền thoại đương đại Lin Dan. Hành trình Olympic của tay vợt số một Việt Nam nổi đình nổi đám với câu chuyện không có HLV theo kèm, đến giờ vẫn là nghịch lý với nhiều bí ẩn. 

bi-n-ve-nghich-ly-khong-thay-cua-tien-minh-vu-thi-trang

Tiến Minh và Vũ Thị Trang 'tự lo cho nhau' ở Rio 2016. Ảnh: CMH.

Ngay khi danh sách đoàn thể thao Việt Nam được công bố, mọi người bất ngờ vì Tiến Minh và người đồng đội đặc biệt Vũ Thị Trang không có HLV dẫn dắt. Lý giải về chuyện lạ, lãnh đạo ngành thể thao cho biết chính Tiến Minh đề xuất phương án, được chứng thực bằng một lá đơn. Anh cũng khẳng định việc không có HLV không ảnh hưởng gì đến cuộc tranh tài của mình và anh cũng hỗ trợ tốt cho Trang tại Rio. 

Thế nhưng tại Rio, không chỉ giới chuyên môn, truyền thông nhìn thấy rõ sự đơn độc cùng những ảnh hưởng tệ hại với bộ đôi này từ chuyện không có HLV, mà chính Tiến Minh cũng nhiều lần than thở về nỗi khổ. Theo tuyển thủ 33 tuổi người TP HCM, có khi vừa đấu xong dù rất mệt anh vẫn phải ra sân tập để “đối luyện” với Trang. Rồi thay vì tập trung cho kế hoạch của mình, anh lại phải ngồi vào ghế chỉ đạo bạn gái tranh tài. Trang cũng như thế. Tại Rio, Tiến Minh thừa nhận sự thua thiệt quá lớn khi không có HLV, mà như cách diễn đạt của anh còn có một sự than trách. 

Bởi thế, câu chuyện “không thầy” của Tiến Minh đến giờ vẫn là một nghịch lý với nhiều bí ẩn. Tại sao tay vợt kỳ cựu lại đề xuất không cần HLV cho mình và bạn gái. Tại sao ngành thể thao lại đồng ý trong khi quyền quyết định không hề phụ thuộc vào Minh.

Theo nhìn nhận của giới chuyên môn, phía sau đó, câu chuyện không phải là Tiến Minh cần hay không cần HLV, mà mấu chốt nằm ở chỗ người nào theo kèm. 

Cuối cùng ở chuyện này, cả lãnh đạo đoàn cùng tay vợt TP HCM đều bị ảnh hưởng. Tiến Minh phải gồng mình gắng sức cùng bạn gái tại Rio. Còn ngành thể thao mang tiếng để hai tay vợt nổi tiếng, nhất là một Tiến Minh cả thế giới quen mặt rơi vào cảnh “đơn độc”. 

Thư Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?