Bến đỗ mới của Công Vinh xác định trong tuần này

Khả năng lớn hợp đồng sẽ được ký dù chân sút sinh năm 1985 tỏ ra không quá nôn nóng.

Thứ hai, 8/9/2014, 12:00 (GMT+7)

Trong tuần này, tương lai của Công Vinh có thể trở nên rõ ràng. Đội bóng Nghệ An muốn ký với tiền đạo họ Lê thời hạn ba năm và trả tiền lót tay từng năm. Nhưng đề nghị này có lẽ khó giữ chân tiền đạo này khi có những đội bóng khác trả cao hơn và không “xé lẻ” số lần chi trả.

vinh-5321-1410152338.jpg

Công Vinh muốn gắn bó với SLNA nhưng khẳng định 'cuộc sống luôn có những bất ngờ'. Ảnh: KL.

Tuần sau, Công Vinh cùng các đồng đội có chuyến tập huấn kéo dài 20 ngày tại Nhật Bản. Vì vậy, tuần nghỉ ngơi hiện nay sẽ quyết định nhiều đến bến đỗ mới của tiền đạo sinh năm 1985. Đúng như Công Vinh từng úp mở, tháng 9 sẽ rõ tương lai của anh bởi nếu sau chuyến tập huấn ở Nhật Bản, đội tuyển bắt đầu bước vào giai đoạn chuẩn bị gấp rút cho AFF Cup.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh bày tỏ: “Đúng là chúng tôi muốn ký với Vinh ba năm và giải ngân từng năm bởi đặc thù tài chính của của Nghệ An là theo từng năm. Tôi hiểu đây cũng là khó khăn cho Vinh bởi cầu thủ này từng bày tỏ ủng hộ đội bóng quê hương bằng việc sẵn sàng nhận ít hơn nơi khác 20%, nên nay nếu trả từng năm thì khó cho Vinh. 

Lãnh đạo CLB vẫn cố gắng làm việc với nhà tài trợ để giữ chân Công Vinh. Trong khi đó, lãnh đạo trong hội đồng quản trị công ty lại đang đi công tác nước ngoài nên chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng. Vinh hiện là người tự do, lại là thương hiệu lớn nên việc em không thể chờ đợi chúng tôi được hoàn toàn có thể xảy ra. Với đặc thù của CLB Nghệ An, khó giữ chân Công Vinh. Nếu cầu thủ này có bến đỗ mới tốt hơn thì cũng mừng cho cháu”.

Có thông tin cho rằng, Bình Dương và Công Vinh đã ấn định ngày ký hợp đồng trong tuần này. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương Cao Văn Chóng nói: “Tôi không rõ về thông tin đó. Hiện nay đội bóng tạm nghỉ sau mùa giải nên mọi việc tạm đóng băng. Tôi cũng đang nghỉ ngơi nên không có chuyện ấn định gì ở đây cả”. 

Trong khi đó, Công Vinh không đưa ra bình luận về thông tin trên. “Tôi hiện là người tự do nên không quá vội vã. Về việc Nghệ An chi trả từng năm theo hợp đồng ba năm nếu ký, tôi nghĩ đó cũng không phải là vấn đề lớn trong bóng đá chuyên nghiệp và mọi chuyện vẫn có thể giải quyết. Việc tôi đầu quân cho CLB nào còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Nói chung, tôi sẽ sớm có quyết định về tương lai của mình nhưng không cần vội vã. Cuộc sống luôn có những bất ngờ”, Công Vinh cho biết.

vinh2-5422-1410152338.jpg

Công Vinh chuẩn bị quà Trung thu cho con gái. Ảnh: FBNV.

Tạm gác chuyện hợp đồng, Công Vinh đang nghỉ ngơi bên gia đình tại TP HCM. Anh tranh thủ mua khá nhiều đồ chơi trung thu từ Hà Nội vào cho con gái Bánh Gạo. “Tết Trung thu, tôi cùng con vui chơi ngay tại khu nhà mình. Cuộc sống có những giây phút như vậy và mình cứ tận hưởng. Mọi chuyện khác tính sau…”, anh nói.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?