Bầu Tú vẫn kiêm nhiệm nhiều chức, VPF sẵn sàng ứng phó nếu HAGL bỏ giải

Ông Trần Anh Tú xin rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF nhưng không được các thành viên trong hội đồng quản trị đồng ý.

Thứ tư, 11/4/2018, 10:22 (GMT+7)
Ông Trần Anh Tú phát biểu trong buôi gặp mặt báo chí tại trụ sở VFF ở Hà Nội chiều 10/4. Ảnh: Văn Đương.

Ông Trần Anh Tú phát biểu trong buổi gặp mặt báo chí tại trụ sở VFF ở Hà Nội chiều 10/4. Ảnh: Văn Đương.

Trong cuộc họp sáng 10/4, ông Trần Anh Tú đề đạt nguyện vọng xin thôi giữ chức Tổng giám đốc nhằm chuyên tâm cho vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị VPF. Tuy nhiên tất cả thành viên trong hội đồng quản trị đều không đồng ý để ông Tú thôi nhiệm vụ này.

"Tôi và các thành viên còn lại tranh cãi rất gay gắt vì tôi muốn dành thời gian cho việc hoạch định chiến lược lâu dài cho VPF. Vị trí Tổng giám đốc VPF ngốn của tôi rất nhiều thời gian và sức lực. Tuy nhiên vì chưa nhận được sự chấp thuận của tập thể nên tôi sẽ ở lại và vẫn giữ quan điểm sẽ rút khi có ứng viên tốt, xứng đáng, tôi sẽ bàn giao công việc", ông Tú chia sẻ với báo giới.

Hiện tại, ngoài chức Chủ tịch và Tổng giám đốc VPF, ông Trần Anh Tú còn làm Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, Chủ tịch CLB bóng đá Thái Sơn Nam, Chủ tịch CLB bóng rổ Hochiminh City Wings, Trưởng ban Futsal VFF... Sắp tới, ông Tú nhiều khả năng còn trúng cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài trợ của VFF ở đại hội khóa 8.

Khi được hỏi "ôm đồm nhiều chức vụ như vậy liệu ông có thể làm tốt", bầu Tú cho biết: "Tổng số chức danh của tôi nhiều nhưng tính về bản chất công việc, chức Tổng giám đốc VPF ngốn gần như toàn bộ thời gian của tôi. Chức danh Chủ tịch Thái Sơn Nam, Hochiminh City Wings của tôi chỉ mang tính biểu tượng, thực tế công việc đã có cấp dưới của tôi lo liệu. Còn việc ở LĐBĐ TP HCM, trong 6 năm làm Chủ tịch, mỗi tháng tôi cũng chỉ đến trụ sở một lần. Mọi việc ở Liên đoàn vẫn diễn ra trôi chảy và rất tốt. Tôi cho rằng quan trọng là biết phân bổ thời gian hợp lý cho công việc thì có thể làm tốt được. Dù vậy, tôi vẫn nghĩ lâu dài mình sẽ rút lui. Bởi công việc hiện tại đang làm hao tổn sức lực của tôi rất nhiều".

Trước đó, bầu Đức từng nhiều lần lên tiếng phản đối việc ông Trần Anh Tú nắm giữ quá nhiều chức vụ quan trọng ở VPF và VFF. Ông chủ CLB HAGL thậm chí tuyên bố sẽ rút đội bóng của mình khỏi V-League nếu ông Tú vẫn kiêm nhiệm chức Chủ tịch, Tổng giám đốc VPF và được bầu làm Phó chủ tịch phụ trách tài trợ của VFF.

Trước câu hỏi VPF sẽ xử lý thế nào nếu HAGL bỏ giải, ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó tổng giám đốc VPF - cho biết ban tổ chức cũng đã có phương án cho từng trường hợp cụ thể nếu như một đội bóng nào đó tự ý dừng cuộc chơi: "Năm 2014, Ninh Bình bỏ giải và chúng tôi đã xếp lại lịch thi đấu để giải diễn ra bình thường". 

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?