Bầu Thụy chỉ là CĐV bình thường

Ban kỷ luật VFF không xử được bầu Thụy vì ông bầu này không có chức danh nào ở Sài Gòn FC.

Thứ năm, 16/2/2012, 12:04 (GMT+7)

>> Bầu Thụy thoát án vì không có chức danh ở Sài Gòn FC

thuy-723335-1368128676_500x0.jpg

Ban kỷ luật không thể chứng minh chức danh cụ thể của bầu Thụy ở Sài Gòn FC. Ảnh: Mai Hương.

Trong ngày đầu tiên xem xét vụ việc của bầu Thụy, Ban kỷ luật đã không xác định được chức danh của ông Nguyễn Đức Thụy ở đội bóng là gì. Tất cả hồ sơ, công văn được lưu trữ ở VFF, đều không có văn bản nào chứng minh chức danh cụ thể của ông Thụy ở Sài Gòn FC. Với hành vi lăng mạ trọng tài rõ ràng đã được báo cáo đầy đủ, việc không đưa ra được án phạt nào ông bầu thích chơi trội này khiến Ban kỷ luật rơi vào tình cảnh rất khó xử.

Hôm qua, các thành viên Ban kỷ luật tiếp tục làm việc nhưng dù đã rât cố gắng chứng minh chức danh của bầu Thụy, vẫn không thể thực hiện được. Bất đắc dĩ, Ban kỷ luật buộc phải tuyên trắng án với ông bầu này. Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: "Việc anh Thụy có những lời lẽ lăng mạ với tổ trọng tài Đinh Văn Dũng sau trận đấu, chúng tôi đã có chứng cứ từ báo cáo của giám sát. Tuy nhiên, theo các văn bản của BTC giải, bầu Thụy không phải là Chủ tịch CLB và cũng không phải là thành viên CLB. Chính vì thế, chúng tôi buộc phải xem xét tư cách của anh Thụy như một CĐV bình thường. Mà CĐV thì có xử được họ đâu. Sân nào chẳng có CĐV chửi trọng tài nhưng có bao giờ một CĐV nào đó bị xử, thậm chí các CĐV còn ném cả đầu chó như vụ CĐV Hà Nội ACB trước đây, cũng không có cá nhân nào phải chịu trách nhiệm".

Như vậy, bầu Thụy đã thoát án kỷ luật trong một hoàn cảnh rất trớ trêu và cũng là trường hợp khá hài hước từ trước tới nay. Hài hước ở chỗ, suốt từ đầu giải đến giờ, không hiểu bầu Thụy điều hành đội bóng kiểu gì khi trên giấy tờ, ông chẳng có gì liên quan đến Sài Gòn FC.

Còn Ban kỷ luật, cũng cho thấy sự cứng nhắc của mình trong việc xử án. Cứ cho là bầu Thụy không có chức danh nhưng với những hành động thiếu văn hóa khiến người xem phẫn nộ như vậy, không xử liệu có quá nương tay. Không xử được bầu Thụy Ban kỷ luật đã quay sang xử BTC sân Thống Nhất. Theo đó, do để CĐV tự ý xuống sân lăng mạ trọng tài, BTC sân bị phạt 15 triệu đồng.

Khép lại vụ việc, để tránh những trường hợp gây khó khăn trong việc tuyên án phạt, Ban kỷ luật đề nghị các sân phải tăng cường quản lý, việc phải cấp thẻ cho bất cứ thành viên nào và phải đăng ký với BTC, những người không có nhiệm vụ không được xuống sân. Thậm chí theo ông Hường, ngay cả bầu Đức vốn là chủ sân Pleiku, vẫn phải làm thẻ khi xuống sân nếu không sẽ bị phạt.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?