Thứ bảy, 28/10/2017, 00:03 (GMT+7)

Bầu Đức: 'Vô địch V-League dễ thôi'

Chủ tịch HAGL có phát ngôn bất ngờ trong sự kiện mời HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo đến Hàm Rồng.

Cách đây vài ngày, Tổng giám đốc HAGL ông Võ Trường Sơn trả lời truyền thông rằng "HAGL cân nhắc đầu tư mạnh để đua vô địch mùa 2018-2019". Còn Giám đốc kỹ thuật Chung  Hae Soung khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Mục tiêu của HAGL là vô địch V-League 2019". Ngày 27/10, bầu Đức tiếp tục tuyên bố: "Mục tiêu của HAGL là vô địch V-League 2019. Mục tiêu này dễ thực hiện thôi".

Bầu Đức và HLV Park Hang Seo ở Hàm Rồng. Ảnh: NH.

Bầu Đức và HLV Park Hang Seo ở Hàm Rồng. Ảnh: NH.

Bầu Đức giải thích: "Vô địch V-League có gì mà khó. Chỉ cần đội bóng đầu tư vài cầu thủ ngoại binh chất lượng, thêm ngoại binh nhập tịch, nội binh chất một chút là vô địch thôi. Bởi một tay ngoại binh chạy bằng mấy nội binh mà. Tôi không phải nói không căn cứ mà thực tế HLV HAGL từng làm như vậy và vô địch rồi đấy. Nhưng nhìn lại, tôi nghĩ cách đó không hay, không bền bằng việc đầu tư bền vững cho các cầu thủ trẻ trong học viện".

Bầu Đức rất tự tin với thế hệ Công Phượng hiện nay, việc đội bóng phố núi HAGL vô địch V-League chỉ còn là vấn đề thời gian: "Tôi chọn thời điểm 2019 để đua vô địch bởi khi đó các cầu thủ bắt đầu đạt độ chín về tài năng. Ba năm ra rèn luyện ở V-League giúp các em thêm trưởng thành, tự tin. Ban đầu khi để các em ra thi đấu V-League quá sớm, chỉ 18-19 tuổi, tôi cũng lo. Tuy nhiên thực tế cho thấy các em rất ngoan, chịu khó học hỏi và đang trưởng thành".

Chính vì đặt tham vọng vô địch V-League, ông bầu gốc Bình Định đang băn khoăn chưa biết có nên để Công Phượng qua Nhật Bản thi đấu tại giải hạng nhì hay không. "Trước SEA Games, tôi có nói xã giao với Chủ tịch CLB Mito Hollyhock là sẽ bàn việc để Công Phượng quay lại Nhật thi đấu. Vậy là họ nhớ và giờ tìm đến đàm phán. Nhưng tôi đang băn khoăn và muốn họ hướng đến cầu thủ khác vì Công Phượng tôi muốn nhắm tới cho chiến dịch vô địch V-League".

Để giúp HLV Chung  Hae Soung thực hiện lời hứa giúp HAGL vô địch V-League 2019, bầu Đức dự kiến tuyển dụng một số ngoại binh thực sự chất lượng, thay vì "cho có" như mấy mùa gần đây. "Năm 2019, HAGL vô địch V-League còn U23 Việt Nam vô địch SEA Games thì đẹp quá rồi", ông Đức hy vọng.

Ba mùa giải vừa qua, từ khi đôn lứa Công Phượng lên V-League, bầu Đức không đặt mục tiêu cụ thể cho lứa "gà cưng". Thậm chí, ông tuyên bố "rớt hạng cũng không sao". CLB HAGL vài mùa gần đây thường có mục tiêu trụ hạng. 

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao