Thứ hai, 15/12/2014, 11:10 (GMT+7)

Bầu Đức và Chủ tịch Lê Hùng Dũng: Vì sao liên tục mâu thuẫn

Trong vai trò người đứng đầu liên đoàn, dường như ông Dũng đang "ào ào lao tới" chứ chưa tham khảo kỹ các cộng sự xung quanh.

Bầu Đức và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng được xem là “cặp đôi hoàn hảo” của bóng đá nội. Nhưng suốt thời gian qua, cả hai lại tỏ ra mâu thuẫn trong quan điểm làm việc và phát ngôn trên cùng một vấn đề. Chuyện gì đang xảy ra với hai lãnh đạo quyền lực của VFF?

duc-1871-1418616546.jpg

Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chưa có tiếng nói chung ở nhiều vấn đề thời gian qua. Ảnh: TN.

Khi U19 Việt Nam nổi như cồn, ông Dũng và “cấp phó” bầu Đức (Phó chủ tịch VFF) nhiều lần to ra khác nhau về quan điểm làm việc. Ông Dũng tuyên bố lứa U19 Việt Nam hiện nay, với dàn cầu thủ khóa một của học viện HAGL, sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam dự SEA Games năm 2015 và vòng loại World Cup 2018. Nhưng ngay sau đó, bầu Đức đăng đàn bác bỏ khả năng này và “tôi không thể cấm người ta nói”. 

Đến bây giờ, ông Đức mới bắt đầu suy nghĩ việc để các “báu vật” của mình nên hay chưa nên làm nhiệm vụ trong màu áo U23 quốc gia năm sau. Với ông Dũng, năm 2015 dường như là thời điểm để tung các cầu thủ do… bầu Đức đào tạo ra đấu trường khu vực. Phó chủ tịch VFF lại nghĩ rằng điểm rơi tốt nhất là SEA Games năm 2017.

Hay như sau vòng chung kết U19 châu Á trở về, Chủ tịch VFF nói “thuê chuyên gia thể lực người Nhật Bản cho đội” thì bầu Đức khẳng định “thuê người Pháp”. Thực tế, hiện nay HLV thể lực người Pháp đang làm việc tại Hàm Rồng để hỗ trợ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… 

Mới đây, ông Dũng tiết lộ HLV Miura muốn tập trung cầu thủ U19 đá AFF Cup nhưng “bầu Đức nhất quyết không đồng ý”. Ngay sau đó, ông Đức phải đăng đàn “chỉnh” lại: “Tôi không cấm hay từ chối việc cầu thủ của mình được tập trung. Tôi chỉ khuyên là thời điểm này chưa nên lên tập trung vì cầu thủ còn quá non nớt. Nhiệm vụ quốc gia gọi sao tôi dám từ chối”.

Kết thúc trận đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình, Chủ tịch VFF cho rằng khi thua bàn thứ hai ông đã thấy “không bình thường” và quyết định mời cơ quan điều tra vào cuộc. Nhưng ở vai trò Phó chủ tịch VFF, bầu Đức lại không đồng có quan điểm như vậy. Theo ông, chưa nên vội nghi ngờ, cần “cân nhắc, thận trọng và theo tôi, trận thua chỉ là một tai nạn”.

Vị Chủ tịch và Phó chủ tịch chưa tìm được quan điểm chung trong cùng một vấn đề, thông qua các phát biểu trước công luận. Trong vai trò người đứng đầu liên đoàn, dường như ông Dũng đang "ào ào lao tới" chứ chưa tham khảo kỹ các cộng sự xung quanh.

Trần Huỳnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao