Thứ bảy, 3/2/2018, 08:01 (GMT+7)

Bầu Đức: 'Tại sao không mơ dự World Cup'

Trong cuộc trao đổi với HLV Park Hang-seo tại Gia Lai, bầu Đức rất tin tưởng vào tương lai của đội tuyển Việt Nam. 

HLV Park Hang-seo cùng bầu Đức đi tham quan trung tâm Hàm Rồng. Ảnh: Đông Huyền.

HLV Park Hang-seo cùng bầu Đức đi tham quan trung tâm Hàm Rồng. Ảnh: Đông Huyền.

Ngay sau khi trở về từ thành công tại vòng chung kết U23 châu Á, HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo sắp xếp lên Gia Lai thăm bầu Đức, cảm ơn nhà tài trợ. Tại học viện HAGL, trong cuộc trao đổi giữa ông bầu tâm huyết và vị HLV mới nhưng rất "mát tay", bầu Đức chia sẻ: "Từ thành công ở giải U23 châu Á, tôi nghĩ chúng ta cần tiếp tục đầu tư để lứa cầu thủ này để có triển vọng đi xa hơn. Việt Nam đang có nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ rất tốt. Tương lai, tôi nghĩ sẽ có thêm nhiều trung tâm nữa ra đời. Cứ như vậy tại sao chúng ta không mơ về một lần dự World Cup". 

Trước đây, giấc mơ lớn của ông bầu gốc Bình Định là thấy lứa U23 Việt Nam giành HC vàng SEA Games nhưng chưa thành. Tuy nhiên, thành tích mới đây tại giải châu Á khiến mong mỏi trên của ông, cũng như người hâm mộ, phần nào được giải tỏa.

HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Thành tích của Việt Nam ở giải U23 châu Á vừa qua có công sức của rất nhiều người, của các cầu thủ, của các ông bầu... Tôi không muốn ca ngợi bầu Đức nhưng phải cảm ơn ông ấy vì đi đầu trong việc mở học viện, đào tạo cầu thủ từ con số 0, trong hơn 10 năm qua để nay có lứa cầu thủ triển vọng phục vụ đất nước".

Bầu Đức tin tưởng vào tương lai cầu thủ trẻ. Ảnh: NH.

Bầu Đức tin tưởng vào tương lai cầu thủ trẻ. Ảnh: NH.

Bầu Đức có những giây phút như trẻ thơ khi gặp lại HLV Park Hang-seo - người mà ông cùng phái đoàn của VFF qua Hàn Quốc làm việc và ký hợp đồng. Hai người đàn ông tỏ ra rất thân thiết và đúng tính cách pha chút dí dỏm, ông bầu của CLB HAGL còn kéo thầy Park lại gần tấm biển đề tên học viện HAGL JMG rồi nói vui: "Đứng chỗ này chụp một tấm ảnh để sau này Việt Nam dự World Cup còn có cái làm kỷ niệm".

HLV Park Hang-seo cho rằng, thể lực của các cầu thủ Việt Nam tại giải U23 châu Á có cải thiện. Tuy nhiên, cầu thủ cần phải được đào tạo, tích lũy bài bản hơn nữa để đủ sức vươn lên những mục tiêu cao hơn, như sân chơi World Cup mà bầu Đức đề cập. "Muốn như vậy, ngay từ nhỏ, các cầu thủ phải được chăm sóc bằng chế độ dinh dưỡng khoa học. Một hai nơi không thể làm được mà cần cả chiến lược ở tầm rộng lớn", ông Park nói.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao