Thứ ba, 4/4/2017, 16:27 (GMT+7)

Bầu Đức nổi đóa vì bị Chủ tịch đội Quảng Nam công kích

Sai sót của trợ lý trọng tài Phan Việt Thái ở trận đấu giữa HAGL gặp Quảng Nam ở vòng 11 V-League là tâm điểm của bóng đá Việt. 

Sự việc thêm nóng bởi màn đấu khẩu qua lại của những lãnh đạo hai đội bóng. Vài tiếng đồng hồ sau khi trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam kết thúc, trợ lý trọng tài Phan Việt Thái thừa nhận mắc sai lầm, không phất cờ việt vị trong tình huống Ngọc Quang ghi bàn vào lưới Quảng Nam. 

Tay cờ người Cần Thơ hối hận và điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo đội bóng xứ Quảng để đưa ra lời xin lỗi. Ban trọng tài VFF cũng nhanh chóng nhóm họp và xác định vị trợ lý mắc sai lầm trong việc công nhận bàn thắng cho HAGL ở phút 51, đồng thời đưa ra hình thức kỷ luật treo cờ hai trận đối với ông Phan Việt Thái.

Tuy nhiên, án phạt dành cho vị trợ lý trọng tài này nhanh chóng qua đi, "nhường sân" cho những cuộc tranh cãi, đấu khẩu nảy lửa giữa hai đội bóng. Ông Nguyễn Húp - Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam - nói rằng bầu Đức cần lên tiếng khi HAGL được hưởng lợi từ trọng tài. Ý ông Húp nói rằng trước đây bầu Đức từng rất gay gắt khi bóc mẽ những sai phạm của trọng tài và đề nghị cần thay trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi thì bóng đá Việt Nam mới phát triển được. Hiện tại, khi HAGL được hưởng lợi người đứng đầu đội bóng phố Núi cần phải lên tiếng.

Trong khi đó, ông Lê Nguyên Hồng - Chủ tịch đội Quảng Nam - cho rằng các trọng tài Việt Nam không có mắt nên mới mắc sai phạm như tình huống xảy ra vừa qua trên sân Pleiku.

bau-duc-noi-doa-vi-bi-chu-tich-doi-quang-nam-cong-kich

Bầu Đức khẳng định HAGL không có vấn đề gì với trọng tài. Ảnh: TT.

Rất nhanh, bầu Đức cũng lên tiếng và khẳng định: "Tôi muốn nói rằng HAGL không bao giờ thắng bằng mọi giá. Chúng tôi không cần tranh chấp gì cả, chỉ cần các cầu thủ của tôi có môi trường chơi bóng là được. Chúng tôi sẵn sàng xuống hạng nhưng môi trường bóng đá phải tốt. Tóm lại, nếu Quảng Nam cần, HAGL sẵn sàng đá lại, thậm chí ban tổ chức có thể xử hoà trận này. Chúng tôi chấp nhận hết". 

Ông Đức xác định năm nay kể cả HAGL có bị xuống hạng cũng sẵn sàng chấp nhận bởi ông không quan tâm đến thành tích của đội nhà bằng việc quan trọng hơn là muốn lứa Công Phượng được cọ xát nhiều để từ đó trưởng thành, tạo tiền đề cho tương lai. Vì thế, chuyện trọng tài phất cờ, thổi còi có lợi cho đội bóng phố Núi hay không cũng không thành vấn đề.

Ở vòng 5 vừa qua, Quảng Nam từng được hưởng lợi ở trận gặp SLNA khi ở trận đó trọng tài Nguyễn Trung Kiên (B) không cắt còi sau tình huống Thiago va chạm với thủ môn Nguyên Mạnh và sau đó, đội bóng xứ Quảng có được bàn thắng trước khi hoàn tất cú lội ngược dòng, thắng 4-2 ngay trên sân Vinh.

Sau trận đó, ông Nguyễn Trung Kiên (B) đăng đàn nói rằng mình mắc sai lầm khi xử lý sai pha bóng, bất chấp sau đó SLNA gửi đơn kiện lên ban tổ chức giải.

Bàn thắng gây tranh cãi của HAGL trong trận gặp Quảng Nam
 
 

Bàn thắng gây tranh cãi của HAGL trong trận gặp Quảng Nam

Minh Quang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao