Thứ ba, 21/1/2020, 11:18 (GMT+7)

Bầu Đức không còn phải trả lương cho HLV Park

Bầu Đức không còn phải trả lương cho HLV Park Hang-seo sau khi bản hợp đồng đầu tiên của nhà cầm quân người Hàn Quốc với VFF kết thúc cuối tháng một. 

HLV Park gặp bầu Đức để cảm ơn sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Ảnh: Hải Trần.

HLV Park gặp bầu Đức để cảm ơn sau khi cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Ảnh: Hải Trần.

Bản hợp đồng đầu tiên (thời hạn hai năm) của HLV Park với VFF kết thúc sau tháng 1/2020. Bầu Đức cho biết ông đã hoàn thành trách nhiệm trả lương cho nhà cầm quân người Hàn Quốc và giữ đúng lời hứa đầu tư cho bóng đá Việt Nam tới khi nào vô địch Đông Nam Á. 

Năm 2017, bầu Đức chính là người liên hệ mời HLV Park Hang-seo về dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ông chủ HAGL cũng đứng ra nhận trả lương cho thầy Park (khoảng 20.000 USD mỗi tháng). Dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân người Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam liên tục gặt hái được những thành công trong hai năm qua. Tháng 12/2018, đội tuyển quốc gia lần thứ hai lên ngôi vô địch AFF Cup. Tháng 12/2019, U22 Việt Nam giành HC vàng SEA Games sau 60  năm chờ đợi.

Trước khi SEA Games 30 diễn ra, HLV Park đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm ba năm với VFF. Mức lương của ông được cho là vào khoảng 50.000 USD mỗi tháng. Sau chuỗi thành công của bóng đá Việt Nam, VFF không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ để trả lương cho ông thầy người Hàn Quốc và đội ngũ trợ lý.

Theo kế hoạch, HLV Park sẽ về Hàn Quốc để đón Tết cùng gia đình. Sau đó, ông trở lại Việt Nam chuẩn bị cho những nhiệm vụ tiếp theo. Tháng 3 tới, tuyển Việt Nam có trận làm khách của Malaysia ở vòng loại World Cup 2022. Hiện Việt Nam đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia hai điểm. Nếu giành chiến thắng, thầy trò ông Park có cơ hội lớn giành vé vào vòng loại thứ ba, qua đó nuôi tiếp giấc mơ dự World Cup.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả