Báo Trung Quốc: 'Flores muốn Từ Hiểu Đông thấy sức mạnh của võ cổ truyền'

Tờ South China Morning Post đưa tin về việc võ sư Vịnh Xuân người Canada thách đấu võ sĩ MMA Trung Quốc.

Thứ năm, 4/7/2019, 15:46 (GMT+7)
Flores cho rằngTừ Hiểu Đông ngạo mạn khi coi thường võ cổ truyền, trong đó có Vịnh Xuân.

Flores cho rằngTừ Hiểu Đông ngạo mạn khi coi thường võ cổ truyền, trong đó có Vịnh Xuân.

"Cách anh ta phát ngôn không thể chấp nhận được. Thật sai lầm khi cho rằng tất cả môn võ cổ truyền đều là giả", tờ South China Morning Post trích lời Pierre Flores khi nói về việc thách đấu Từ Hiểu Đông.

Trong hai năm gần đây, Từ Hiểu Đông liên tiếp đánh bại nhiều cao thủ có tiếng của làng võ cổ truyền Trung Quốc. Võ sĩ MMA sinh năm 1979 trở thành "cái gai" trong mắt nhiều người khi tuyên bố võ cổ truyền lỗi thời, cần bớt màu mè, tăng cường tính thực chiến và sứ mệnh của anh là vạch trần những môn "kungfu rởm".

Phát ngôn của Từ Hiểu Đông khiến Flores nổi giận. Chuẩn võ sư Vịnh Xuân người Canada chia sẻ với truyền thông rằng ông muốn cho Hiểu Đông thấy sức mạnh thực sự của võ cổ truyền. Ký giả Nicolas Atkin của South China Morning Post cảnh báo Từ Hiểu Đông rằng Flores không thể bị xem thường khi từng giành chiến thắng ở một số trận thực chiến.

Tuần trước, Flores có cuộc giao đấu với tán thủ nghiệp dư Lưu Cường tại Hà Nội. Võ sư 43 tuổi chỉ mất hơn một phút để đánh bại đối thủ kém mình 12 tuổi và có thể trạng khá tương đồng. Hiện tại, Flores ở TP HCM và đang lên kế hoạch sang Trung Quốc tìm gặp trực tiếp Từ Hiểu Đông để thách đấu.

Pierre Flores được nhiều người biết đến hồi năm 2017 khi sang Việt Nam thách đấu ông Huỳnh Tuấn Kiệt - Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Võ sư người Canada muốn chứng minh rằng "kungfu truyền điện" mà ông Kiệt biểu diễn trong các video đăng trên mạng chỉ là "trò bịp bợm". Tuy nhiên, Flores bị Huỳnh Tuấn Kiệt ngó lơ dù tới tận võ đường của Nam Huỳnh Đạo để tìm gặp. Trong thời gian ở Việt Nam, Flores có một số trận giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, Lê Hoài Linh và đều giành chiến thắng.

Flores đánh bại võ sĩ Lưu Cường
 
 

Flores đánh bại võ sĩ Lưu Cường

Minh Khang (Theo South China Morning Post)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?