Thứ hai, 30/12/2019, 13:54 (GMT+7)

Báo Thái ghen tỵ khi Việt Nam được FIFA vinh danh

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xếp Việt Nam vào top 10 đội tuyển gây bất ngờ nhất năm 2019.

"Bóng đá Việt Nam một lần nữa lên đỉnh. Đến FIFA cũng ấn tượng với thành tích của họ khi xếp Việt Nam vào nhóm những đội bóng gây ngạc nhiên nhất năm qua", tờ Daily News (Thái Lan) có bài viết hôm 30/12. "Trong khi bóng đá Thái Lan sa sút trong năm 2019 thì kình địch Việt Nam lại thăng tiến vượt bậc".

Những ngày qua truyền thông xứ chùa vàng liên tục có bài viết tổng hợp một năm đáng quên của bóng đá nước nhà, né tránh thành công của đoàn quân Park Hang-seo thì tin Việt Nam được FIFA vinh danh một lần nữa "xát muối vào vết thương" của Thái Lan.

Tuyển Việt Nam vẫn bất bại ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Đức Đồng.

Tuyển Việt Nam vẫn bất bại ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Đức Đồng.

Trong năm 2019, tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành ba chiến thắng liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022 (trước Indonesia, Malaysia và UAE) để lên dẫn đầu bảng, và vào tứ kết Asian Cup. Thành tích này khiến FIFA ấn tượng và xếp Việt Nam vào nhóm những đội tuyển gây bất ngờ nhất năm.

Chín đội còn lại có Qatar (vô địch Asian Cup 2019), Algeria (lần đầu vô địch châu Phi sau 29 năm), Haiti (lần đầu vào bán kết Gold Cup kể từ năm 1981), Iraq (dẫn đầu bảng vòng loại World Cup), Nữ Italy (thắng Brazil, Australia, Trung Quốc), U20 Hàn Quốc (vào chung kết World Cup), Kosovo (tiến gần vé vòng loại Euro), Nữ Hà Lan (vào chung kết World Cup) và U20 Ukraine (lần đầu tiên vô địch World Cup).

Trước khi được FIFA ghi nhận, U23 Việt Nam được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xếp vào nhóm ứng viên vô địch ở giải U23 châu Á 2020.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao