Báo quốc tế xôn xao vụ sập trần nhà thi đấu ở Việt Nam

Các tờ báo lớn trong khu vực và thế giới đưa tin về vụ sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP HCM tại giải cầu lông Việt Nam mở rộng.

Thứ năm, 4/9/2014, 09:37 (GMT+7)
sap1-7664-1409797590.jpg

Hiện trường vụ sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Ảnh: PD.

Tối 2/9, sự cố xảy ra tại giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng được tổ chức ở nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP HCM. Một mảng lớn trần thạch cao và đường ống dẫn khí của nhà thi đấu sập xuống trong lúc các trận đấu đang diễn ra. Rất may, trong tích tắc, các VĐV, trọng tài kịp thoát thân trước khi mảng trần đổ ập xuống sàn thi đấu.

Sau vụ việc, không chỉ báo chí trong nước mà cả truyền thông quốc tế đều dồn dập đưa tin. "Trong khi một trận đấu ở vòng giải cầu lông quốc tế TP HCM mở rộng đang diễn ra, đột nhiên một mảnh trần nhà rất lớn sập xuống giữa sân. Một cảnh tượng khủng khiếp đã diễn ra sau đó. Rất may không có ai bị thương...", hãng thông tấn Reuters cho biết.

Trong tin, Reuters còn trích lời phát biểu của ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM - về nguyên nhân xảy ra sự cố: "Nhà thi đấu quá cũ, đã gần 30 năm. Phần trần nhà bằng thạch cao có lẽ hết hạn sử dụng cộng với mưa lớn những ngày qua gây ẩm rồi đổ xuống".

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời bà Bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP HCM - Phó trưởng ban tổ chức giải: "Đây là sự cố đáng tiếc và quá bất ngờ, nhất là nơi đây đang tổ chức một giải quốc tế. Ban tổ chức đã nhóm họp khẩn và quyết định chuyển địa điểm thi đấu sang nhà thi đấu Tân Bình, nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV và khán giả".

Trang Eurosport đưa tin về vụ việc với tiêu đề: "Trọng tài phản ứng nhanh cứu tính mạng các VĐV khi trần nhà sập ở giải cầu lông quốc tế". Bài báo cho biết, sau khi trần nhà sập xuống, các VĐV, khán giả và trọng tài ngay lập tức chạy ra khỏi nhà thi đấu để lại một đống đổ nát, hoang tàn dưới sàn nhà. Rất may, không ai bị thương và giải đấu sau đó được tiếp tục diễn ra ở nhà thi đấu Tân Bình gần đó.

tin2-6678-1409797590.jpg

Trang Eurosport đưa tin về vụ sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Ảnh: CMH.

Trong khi đó, trang Channelnewasia của Singapore cho hay: "Rất may 12 VĐV Singapore chưa kịp thi đấu. Nếu không chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra". Trang thể thao Sportgrid của Mỹ cũng thu hút sự chú ý khi đưa ra bình luận: "Nếu bạn không theo dõi giải cầu lông TP HCM mở rộng, thì bạn đã bỏ lỡ một cảnh tượng kinh hoàng với tấm trần nhà rất lớn đổ ập xuống sàn thi đấu, trong khi mọi người bỏ chạy tán loạn...".

Cũng về sự cố này, trang Huffingtonpost đặt tiêu đề "Một cuộc thoát chết ngoạn mục trên sàn đấu", kèm theo là đoạn video chiếu cảnh đổ sập tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Ngoài ra, nhiều trang báo nổi tiếng trong khu vực và quốc tế như Themalaymailonline, Timesofindia, Washingtonpost hay Toronto Sun cũng đưa tin, bình luận về sự việc.

tin3-6010-1409797590.jpg

Vụ sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng trên tờ Toronto Sun. Ảnh: CMH.

Sau sự cố này, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM - thông báo tạm ngừng hoạt động nhà thi đấu Phan Đình Phùng để tìm hướng khắc phục.

>> Video vụ sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?