Báo Indonesia theo sát vụ gia hạn hợp đồng của HLV Park với VFF

Tờ Liputan6 cho rằng mức lương mới của ông Park có thể là trở ngại với phía Việt Nam và tạo cơ hội cho các đối thủ khác.

Thứ hai, 24/6/2019, 11:42 (GMT+7)
HLV Park được cho là sẽ đàm phán hợp đồng mới với VFF trong tuần này. Ảnh: News1.

HLV Park được cho là sẽ đàm phán hợp đồng mới với VFF trong tuần này. Ảnh: News1.

Không chỉ Việt Nam, truyền thông Hàn Quốc và nhiều nước Đông Nam Á cũng đang rất quan tâm đến chuyện gia hạn hợp đồng giữa HLV Park với VFF. Tờ Liputan6 của Indonesia mới đây đưa tin khá chi tiết liên quan tới thời hạn bản hợp đồng mới và mức lương HLV người Hàn Quốc sẽ được nhận nếu đồng ý tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Theo đó, trong tuần này, người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park sẽ tới Hà Nội để đàm phán với VFF. VFF mong muốn nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt đội U23 và tuyển quốc gia Việt Nam thêm hai năm nữa. Phía Việt Nam hỵ vọng sớm đạt được thỏa thuận để HLV Park tập trung cho SEA Games 30 và vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Vấn đề lớn nhất hiện tại là mức lương mới của HLV Park. Nhà cầm quân người Hàn Quốc được cho là đang nhận mức lương 20.000 USD mỗi tháng. Sau những thành công liên tiếp của cùng bóng đá Việt Nam, phía ông Park yêu cầu mức lương cao gấp 5 lần, tức 100.000 USD mỗi tháng.

Mức lương này không bao gồm thuế, các khoản trợ cấp, nhà ở và phương tiện đi lại. Chính vì thế, nếu đồng ý, VFF sẽ phải chi hơn hai triệu USD cho bản hợp đồng mới với HLV Park. Không những vậy, mức lương cho đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc của ông Park cũng sẽ tăng theo.

Điều này có thể là trở ngại với VFF đồng thời tạo cơ hội cho các nền bóng đá khác muốn có sự phục vụ của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin cho rằng Thái Lan, Malaysia và Indonesia sẵn sàng "cướp" HLV Park từ Việt Nam.

Hợp đồng hiện tại giữa HLV Park và VFF hết hạn vào ngày 31/1/2020.

Minh Khang (Theo Liputan6)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?