Thứ ba, 17/9/2019, 17:14 (GMT+7)

Báo Hàn khẳng định VFF làm khó HLV Park

Tờ Sports Seoul quả quyết tin HLV Park Hang-seo bị VFF 'áp' chỉ tiêu đưa Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2019 là không sai.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: SS.

HLV Park Hang-seo. Ảnh: SS.

"Hồi tháng 7, trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đưa ra một yêu cầu vô lý với HLV Park Hang-seo là phải vào tới trận chung kết Asian Cup 2023. Một người thân cận với ông Park cho biết chính một lãnh đạo cấp cao của VFF nói ra điều này. VFF muốn tuyển Việt Nam vào tới trận chung kết chứ không đơn thuần là vòng chung kết Asian Cup. Điều này khiến, ông Park cảm thấy áp lực. Cuối cùng, cuộc đàm phán dừng lại theo yêu cầu từ phía HLV Park. Hợp đồng giữa ông Park và VFF sẽ kết thúc vào tháng 1/2020. Vào tháng 10 tới, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận về việc gia hạn hợp đồng", tờ Sports Seoul đăng tải ngày 15/9.

Trước đó, sau khi tờ báo Hàn Quốc đăng tin HLV Park Hang-seo bị áp chỉ tiêu đưa Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023, VFF nhận phải không ít chỉ trích từ dư luận. Cả truyền thông Hàn Quốc và Việt Nam đều cho rằng đây là yêu cầu "phi thực tế".

"Vào tới trận chung kết Asian Cup là nhiệm vụ không hề dễ dàng gì ngay cả với đội tuyển Hàn Quốc. Tuyển Việt Nam hiện chỉ xếp 97 FIFA và đứng thứ 15 ở châu Á. Đây rõ ràng là một yêu cầu phi lý", Sports Seoul nhận định.

Ngay lập tức, VFF lên tiếng phủ nhận. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF chưa bao giờ phát ngôn về việc giao nhiệm vụ cho HLV Park phải đưa tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023. Mục tiêu của tuyển Việt Nam chỉ là có suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023 và có thể truyền thông Hàn Quốc đã dịch nhầm.

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?