Thứ bảy, 7/12/2019, 21:31 (GMT+7)

Báo châu Á: 'Không thể cản bước Việt Nam'

Fox Sports Asia nhận định U22 Việt Nam có cơ hội lớn giành HC vàng SEA Games đầu tiên sau màn phô diễn sức mạnh trước Campuchia ở bán kết.

Đức Chinh đã có bảy bàn ở SEA Games 30. Ảnh: Đúc Đồng.

Đức Chinh đã có bảy bàn ở SEA Games 30. Ảnh: Đúc Đồng.

"Việt Nam với sức mạnh không thể ngăn cản đã 'đá văng' Campuchia trên đường tiến vào chung kết", cây bút Gabriel Tan bình luận sau trận thắng 4-0 của thầy trò Park Hang-seo tối 7/12. Tan ấn tượng với ba bàn thắng của Việt Nam trong hiệp một, thể hiện sự vượt trội về kỹ thuật và sức mạnh so với đối thủ.

"Dù không có nhiều khoảng trống, Đức Chinh vẫn chuyền rất chính xác vào vị trí của đồng đội và Tiến Linh, bật cao hơn hẳn hai hậu vệ Campuchia rồi đánh đầu vào góc xa ghi bàn", bài viết trên Fox Sports Asia có đoạn. "Bàn thứ hai một lần nữa chứng minh sức mạnh không thể cản phá của Việt Nam khi Đức Chinh nhận đường chuyền dài vượt tuyến, dùng sức mạnh và cả tốc độ đánh bại hậu vệ Campuchia rồi đánh bại cả thủ môn".

Gabriel Tan nhấn mạnh Việt Nam giờ là "ứng viên sáng nhất" để bước lên ngôi cao nhất. Đối thủ của thầy trò Park Hang-seo ở chung kết là Indonesia, đội hạ Myanmar 4-2 trong trận bán kết còn lại.

Trận chung kết diễn ra vào 19h ngày 10/12. Indonesia đã có hai lần giành HC vàng bóng đá nam SEA Games nhưng Việt Nam chưa một lần lên ngôi.

3 Bàn thắng của Tiến Linh và Đức Chinh
 
 

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?