Thứ năm, 24/1/2019, 09:22 (GMT+7)

Báo châu Á 'chấm' ba người hùng thầm lặng của tuyển Việt Nam

Tờ Fox Sports phiên bản châu Á đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Trọng Hoàng, Ngọc Hải và Hùng Dũng trong trận thắng Jordan.

Ba người hùng thầm lặng của tuyển Việt Nam
 
 

Lên công về thủ toàn diện là nhận xét của Fox Sports Asia dành cho Trọng Hoàng. Cầu thủ quê Nghệ An hỗ trợ hàng phòng ngự hóa giải các pha xuống bóng của Jordan, đồng thời là ngòi nổi cho những đợt tấn công bất ngờ của tuyển Việt Nam. Trọng Hoàng cũng là người chuyền bóng như đặt để Công Phượng ghi bàn gỡ hòa 1-1 trong hiệp hai hôm 20/1.

Tờ báo phiên bản châu Á rất ấn tượng với thủ quân Quế Ngọc Hải trong trận đấu kịch tính ở vòng 1/8 với Jordan. Trung vệ 25 tuổi được miêu tả là cầu thủ dũng cảm, thông minh và quyết đoán, là "hòn đá tảng" trong hàng phòng ngự. Ngoài ra, Quế Ngọc Hải nhiều lần có các pha chuyền bóng chính xác lên tuyến trên mở màn cho đợt tấn công mới. Thủ quân tuyển Việt Nam cũng ghi tên vào bảng tỷ số với pha đá phạt đền lạnh lùng vào lưới Yemen ở vòng bảng, đầy bản lĩnh khi đá thành công quả luân lưu đầu tiên trong trận đấu với Jordan.

Fox Sports Asia đánh giá cao khả năng sút từ xa của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng khi anh nhiều lần buộc thủ môn Shafi của Jordan phải trổ tài từ những cú đá ngoài vòng cấm. Khả năng thu hồi, giữ bóng chắc chắn và phát động tấn công cũng là ưu điểm của số 16 được tờ báo nhắc đến.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả