Thứ hai, 29/7/2019, 12:00 (GMT+7)

Báo Bỉ choáng với sức hút của 'Messi Việt Nam'

CLB STVV tăng gấp đôi lượng người theo dõi trên mạng xã hội kể từ khi mượn Công Phượng.

"Sự có mặt của Nguyễn Công Phượng mang lại điều tích cực cho STVV. Trang mạng xã hội của đội bóng này bùng nổ sau sự xuất hiện của 'Messi Việt Nam'", tờ Het Belang van Limburg của Bỉ viết về Công Phượng.

Theo ghi nhận của tờ báo này, trang Facebook của STVV hồi đầu tháng 7 có 30.000 người theo dõi, cùng 6.000 người quan tâm tài khoản Instagram. Từ khi Công Phượng chính thức ký hợp đồng chuyển tới STVV theo dạng cho mượn, trang Facebook của đội bóng nằm ở thành phố Sint-Truiden tăng hơn gấp đôi, lên thành 70.000 người, trong khi trang instagram hiện có hơn 12.000 fan.

Công Phượng nhận sự quan tâm từ các báo thể thao ở Bỉ. 

Công Phượng nhận sự quan tâm từ các báo thể thao ở Bỉ. 

"Lượng fan của STVV tăng lên không chỉ trên mạng, mà còn có khán giả trực tiếp đến sân", tờ báo này cho biết thêm. "Trong một trận giao hữu gần đây, có khoảng 50 người Việt Nam đến sân xem thi đấu, hầu hết là di chuyển từ Đức sang. Truyền thông ở Việt Nam cũng quan tâm đến các trận đấu có Công Phượng".

Việc tăng lượng fan trên mạng xã hội không chỉ mang lại điều tích cực, mà kèm theo cả cơn đau đầu với đội ngũ truyền thông của STVV. Ở trận ra quân giải vô địch Bỉ gặp Moeskroen, khi Công Phượng ngồi dự bị, rất nhiều tài khoản từ Việt Nam bình luận tiêu cực trên trang mạng của CLB Bỉ.

"Điều tiếp theo chúng tôi muốn làm là tìm người quản lý những bình luận từ Việt Nam, tốt nhất là những người biết tiếng Việt", nhân viên truyền thông của CLB STVV chia sẻ. "Đa số họ bình luận bằng hình ảnh, cũng có nhiều người chúc Công Phượng may mắn. Chúng tôi đang tìm cách cân bằng giữa lượng fan ở địa phương và fan từ Việt Nam. Chúng tôi vẫn đang tìm cách".

Giải vô địch quốc gia Bỉ khai màn cuối tuần qua. CLB của Công Phượng để thua Moeskroen 0-1 trong trận đấu mà họ kiểm soát toàn bộ hiệp hai nhưng không thể chọc thủng lưới đối thủ. Cuối tuần này, STVV có trận làm khách trước Club Brugge, đương kim Á quân.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả