Thứ hai, 15/4/2013, 14:24 (GMT+7)

Ban tổ chức sân Vinh đối mặt án phạt nặng

Để xảy ra sự cố vỡ sân, ban tổ chức sân Vinh chắc chắn sẽ phải nhận mức án kỷ luật từ Ban kỷ luật VFF.

cang2-295772-1368241743_600x0.jpg

Khung cảnh hỗn loạn sau sự cố chen lấn xô đẩy vào sân. Ảnh: Kỳ Lân.

Xác định trước sẽ có rất đông CĐV trong trận cầu đinh SLNA gặp Xuân Thành Sài Gòn, nhưng dường như công tác an ninh sân Vinh chiều qua chưa được chuẩn bị đến nơi đến chốn. Hậu quả, hàng nghìn CĐV đã chen lấn, xô đẩy lao vào sân trước sự bất lực của lực lượng an ninh. Nhiều người đã bị giẫm đạp dẫn đến ngất xỉu, trong khi rất nhiều CĐV không còn chỗ đã chạy cả xuống đường piste, tạo nên khung cảnh rất hỗn loạn. Dù không có thiệt hại nào đáng kể về người, rõ ràng ban tổ chức sân Vinh không kiểm soát được tình hình.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, trước trận đấu, bao giờ cán bộ của ban tổ chức giải cũng tới các sân để kiểm tra công tác chuẩn bị trận đấu. Riêng với những sân có nguy cơ xảy ra sự cố cao như sân Vinh, Lạch Tray… ban tổ chức giải làm công việc này rất cẩn thận. Ở trận đấu SLNA gặp Xuân Thành Sài Gòn, CĐV quá đông khiến lực lượng an ninh sân bị bất lực. Dù vậy, bài học này cần phải được sân Vinh rút kinh nghiệm.

Trong khi đó, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường thẳng thắn hơn khi khẳng định ban tổ chức sân vẫn phải nhận một án phạt kỷ luật dù rằng CĐV tràn xuống sân không phải là các hooligan. “Chúng tôi chờ báo cáo cũng như băng ghi hình để có thể sớm ra án phạt. Quan điểm của cá nhân tôi trong vụ việc này chính là sân Vinh đã không làm tốt công tác bảo đảm an toàn an ninh trước trận đấu. Rất may không có ai bị thiệt mạng, nhưng như thế cũng là ghê gớm lắm rồi”.

Về phần mình, một thành viên của ban tổ chức sân Vinh cho biết: “Chúng tôi đã lường trước sẽ có rất đông CĐV tới sân. Sau khi xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy của các CĐV, lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời nên không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào”.

Ở trận đấu hôm qua, vé được bán ra với giá từ 30.00-50.000 đồng, nhưng đã bị phe vé thổi lên gấp 10 lần. Giá vé cao, với sức chứa khoảng 15.000 người, sân Vinh không đủ chỗ cho lượng CĐV rất đông muốn vào sân xem trận đấu.

Riêng khán đài C, D được bố trí dành riêng cho học sinh sinh viên vào miễn phí Tuy nhiên, đã xảy ra tình trạng nhiều CĐV từ bên ngoài leo thang vượt qua tường rào để kiếm chỗ ngồi trên khán đài.

CĐV SLNA tạo nên bầu không khí sôi nổi, cuồng nhiệt tại V-League, nhưng cũng cần phải có sự quy củ. Ban tổ chức sân Vinh chắc chắn sẽ phải nhận một án phạt nặng. Tuy vậy, để giải quyết triệt để tình trạng này, trên hết vẫn là chuyện ý thức của CĐV cần phải thay đổi.

Thế Kiên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?