Thứ bảy, 15/8/2020, 14:48 (GMT+7)

Bán kết Champions League lần đầu sau 14 năm vắng cả Ronaldo và Messi

Hai siêu sao C. Ronaldo và Messi hoặc cùng nhau, hoặc thay nhau góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất Champions League kể từ mùa 2005-2006.

Messi và các đồng đội thua thảm 2-8 trước Bayern Munich tối 14/8, dừng bước tại tứ kết Champions League. Ảnh: AP.

Messi và các đồng đội thua thảm 2-8 trước Bayern Munich tối 14/8, dừng bước tại tứ kết Champions League. Ảnh: AP.

Tối qua, Barca thảm bại 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League khiến Messi và các đồng đội không thể vào bán kết giải đấu như năm ngoái. Trong khi đó, Juventus của C. Ronaldo dừng bước ở vòng 16 đội khi bị Lyon loại vài ngày trước đó. Mùa giải trước, CR7 và các đồng đội vào tứ kết rồi thua Ajax còn Barca của Messi thất bại ở bán kết trước Liverpool - đội sau đó đăng quang.

Với việc cả C. Ronaldo và Messi đều vắng mặt ở vòng bán kết diễn ra tuần sau, lần đầu tiên sau 14 năm một trong hai cầu thủ này không góp mặt ở vòng 4 đội mạnh nhất giải. Suốt hơn một thập niên, bộ đôi siêu sao giành tổng cộng 9 chức vô địch Champions League trong đó Messi đăng quang với Barca 4 lần còn CR7 một lần vô địch trong màu áo MU, 4 lần vô địch cùng Real.

C. Ronaldo và Juventus bị Lyon loại ở vòng 16 đội cuối tuần trước. Ảnh: AP.

C. Ronaldo và Juventus bị Lyon loại ở vòng 16 đội cuối tuần trước. Ảnh: AP.

Mùa giải 2004-2005 là lần gần nhất cả hai siêu sao không tranh tài ở bán kết Champions League. Khi đó, Messi chỉ vừa bắt đầu sự nghiệp và Barca bị Chelsea loại còn MU của C. Ronaldo cũng dừng bước trước Milan cũng ở vòng 16 đội.

Messi 33 tuổi còn C. Ronaldo đã 35 tuổi nên việc hai tiền đạo không so tài ở bán kết Champions League mùa giải năm nay với nhiều người có thể coi là dấu hiệu kết thúc hơn một thập niên thống trị bóng đá châu Âu của hai siêu sao. Năm nay, CR7 còn được an ủi với chức vô địch Serie A trong khi Messi trắng tay hoàn toàn.

Hoàng Trang (Theo Daily Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả