Bạn gái xấu số của Pistorius dự cảm về cái chết

Hai tuần trước khi thiệt mạng bởi những viên đạn của 'Người không chân', Reeva Steenkamp gửi tin nhắn định mệnh cho một người bạn thân.

Chủ nhật, 3/3/2013, 06:55 (GMT+7)

>> Lễ tang đẫm nước mắt của bạn gái 'Người không chân'
>> Nghi án Oscar Pistorius bắn chết bạn gái vì ghen

Oscar Pistorius và người đẹp hơn 3 tuổi mới công khai hẹn hò từ tháng 11 năm ngoái.

Oscar Pistorius và người đẹp hơn 3 tuổi mới công khai hẹn hò từ tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Mirror.

Gina Myers, bạn thân thiết của người mẫu xấu số tiết lộ, vào cuối tháng 1, Reeva đột nhiên gửi tin nhắn cho cô với nội dung: "G (Gina) à, cuộc sống của chúng ta chuẩn bị thay đổi đấy, tớ có thể cảm thấy điều đó".

Gina không để tâm nhiều tới lời nhắn vu vơ của bạn nhưng hai tuần sau sau, Reeva ra đi mãi mãi bởi những phát đạn oan nghiệt của bạn trai, VĐV điền kinh nổi tiếng của Nam Phi, Oscar Pistorius, vào đúng ngày lễ Tình nhân. Giờ nghĩ lại, cô gái làm nghề trang điểm này mới giật mình và cho rằng tin nhắn ấy có thể là một điềm báo và người mẫu bạc mệnh như biết mình sắp chết. Sự "thay đổi" ở đây lại là một bi kịch tang thương.

Khi còn sống, Reeva từng ở cùng Gina và bố mẹ Gina tại Johannesburg lúc mới gia nhập nghề người mẫu. Gina thổ lộ: "Thật chua xót, cô ấy luôn muốn được biết đến bằng những công việc có ích và nghiêm túc. Reeva thường nói to nhưng là người có trái tim nhân hậu và có những ước mơ đẹp".

Người đẹp bạc mệnh, Reeva Steenkamp.

Người đẹp bạc mệnh, Reeva Steenkamp. Ảnh: Mirror

Gina và những người bạn của chân dài xấu số đang lên kế hoạch lập một quỹ để tưởng nhớ Reeva. "Một cô gái vô tội bị giết và cả thế giới đều muốn biết sự thật như thế nào. Chúng tôi muốn lập ra một quỹ hay làm việc gì đó coi như nói hộ Reeva. Tôi chắc chắn việc này sẽ được thực hiện", Gina chia sẻ.

Sáng ngày 14/2, làng điền kinh Nam Phi và thế giới bàng hoàng khi biết tin "Người không chân" Oscar Pistorius bị bắt vì bị nghi bắn chết cô bạn gái xinh đẹp tại nhà riêng tại Pretoria. VĐV điền kinh 26 tuổi một mực khẳng định anh nổi súng vì tưởng Reeva là trộm đột nhập nhưng theo một số nhân chứng, vật chứng được cung cấp, có vẻ Pistorius chủ ý giết người yêu.

Hiện "Người không chân" được tại ngoại nhưng vẫn phải chịu sự giám sát chặt chẽ của tòa trước khi một phiên điều trần tiếp theo diễn ra vào ngày 4/6 tới. Từng là tấm gương về nghị lực phi thường nhưng sau vụ việc chấn động lần này, "người hùng" Pistorius lại trở thành sát nhân.

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?