Thứ tư, 16/8/2017, 15:47 (GMT+7)

Bắn cung mang về huy chương đầu tiên cho Việt Nam tại SEA Games 29

Cung thủ Châu Kiều Oanh giành HC bạc sau khi để thua sát nút đối thủ người Indonesia tại chung kết nội dung cung ba dây chiều 16/8.

viet-nam-co-huy-chuong-dau-tien-tai-sea-games-29

Kiều Oanh được kỳ vọng giành HC vàng đầu tiên cho Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

Đánh bại đối thủ chủ nhà Malaysia ở bán kết, Kiều Oanh vào chung kết nội dung cung ba dây cá nhân nữ gặp Sri Ranti của Indonesia chiều 16/8. Sau 5 lượt bắn Châu Kiều Oanh thất bại với tỷ số 143-144.

Trong loạt đầu tiên, cung thủ của Việt Nam bị dẫn trước 27-30 khi Ranti xuất sắc bắn được ba phát toàn điểm 10. Sau khi hòa nhau 28-28 ở lượt hai, Kiều Oanh thu hẹp khoảng cách ở lượt ba nhờ điểm số hoàn hảo 30-29.

Lượt thứ tư, hai bên hòa 29-29. Trước khi bước vào lượt cuối cùng Kiều Oanh kém đối thủ hai điểm. Cung thủ của Việt Nam đã bình tĩnh, thi đấu chắc tay để đạt điểm số gần như hoàn hảo 29 điểm (Trong đó mũi tên đầu tiên Oanh bắn sát mốc 10 và 9 điểm, ban đầu được chấm 9 sau đó trọng tài chỉnh lên 10). Tuy nhiên, Ranti cũng không kém cạnh, ghi điểm 28 - vừa đủ để giành HC vàng.

Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại SEA Games 29
 
 

Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?