Thứ tư, 16/1/2019, 12:46 (GMT+7)

Bài thi đạt điểm tuyệt đối của nữ VĐV thể dục dụng cụ

Katelyn Ohashi gây sốt với phần trình diễn lấy cảm hứng từ những điệu nhảy của ông vua nhạc pop Michael Jackson hôm cuối tuần.

Bài thi đạt điểm 10 tuyệt đối của nữ VĐV thể dục dụng cụ
 
 

Cô gái 21 tuổi khiến giám khảo và khán giả không ngừng hò reo, nhún nhảy với bài biểu diễn trên sàn độc đáo và hoàn hảo tại giải Collegiate Challenge ở Anaheim, Florida, hôm 12/1. Phần thi được nhận xét "không một sai sót" của Katelyn Ohashi được chấm 10 điểm tuyệt đối giúp đội trường Đại học California (UCLA) giành chiến thắng với 197,700 điểm.

Katelyn Ohashi vừa bắt chước kiểu nhảy múa kinh điển của cố huyền thoại Michael Jackson, vừa thực hiện những động tác có độ khó cao của thể dục dụng cụ một cách uyển chuyển trên nền nhạc cổ điển của "Proud Mary" (Tina Tuner) và "I want you back" (Jackson 5). Trên trang Twitter, UCLA đăng tải toàn bộ màn trình diễn của nữ VĐV người Mỹ cùng chú thích: "một điểm 10 là chưa đủ". Video thu hút tới hàng triệu lượt xem cả trên trang của UCLA và Youtube. 

"Biểu diễn là niềm vui của tôi. Những gì bạn thấy đều phản ánh cảm xúc thật trong con người tôi", Katelyn Ohashi trả lời phỏng vấn sau khi bài thi tràn đầy năng lượng tạo hiệu ứng mạnh. Nữ VĐV 21 tuổi phối hợp tay chân, nét mặt nhuần nhuyễn, đầy tự tin, thi đấu mà như nhảy múa một cách ngẫu hứng.

Một năm trước, Katelyn Ohashi cũng gây sốt với một bài biểu diễn tương tự tại giải Pac 12 Championships 2018. Người đẹp từng là một VĐV thể dục dụng cụ tài năng của Mỹ, vô địch giải trẻ quốc gia năm 2011 nhưng chấn thương lưng và vai khiến cô gái trẻ phải từ bỏ thi đấu chuyên nghiệp, chuyển sang biểu diễn ở giải dành cho các trường đại học.

Bài biểu diễn của Katelyn Ohashi năm ngoái
 
 

Bài biểu diễn của Katelyn Ohashi tại Pac 12 Championships 2018

Hoàng Trang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả