Thứ sáu, 26/8/2016, 11:12 (GMT+7)

Bác sĩ riêng tiết lộ bí quyết C. Ronaldo 'khỏe như vâm'

Vị chuyên gia hé lộ nguyên nhân quan trọng giúp siêu sao Bồ Đào Nha hồi phục chấn thương nhanh và giữ được thể lực sung mãn.

bac-si-rieng-tiet-lo-bi-quyet-c-ronaldo-khoe-nhu-vam

C. Ronaldo sở hữu thân hình đẹp cùng thể lực luôn sung mãn. Ảnh: TS.

C. Ronaldo dính chấn thương đầu gối và phải kết thúc cuộc chơi ở trận chung kết Euro 2016 gặp Pháp. Siêu sao Bồ Đào Nha đau đớn rơi lệ vì vết thương, các bác sĩ khẳng định anh phải nghỉ ngơi và bỏ lỡ những trận đấu khai mạc mùa giải mới. Tuy vậy, chấn thương hồi phục thần kỳ đến khó tin giúp C. Ronaldo nhanh chóng trở lại tập luyện cùng đồng đội ở Real.

Bác sĩ riêng Jose Carlos Noronha chia sẻ ngoài việc sở hữu một thể trạng đặc biệt, C. Ronaldo còn rất chăm chỉ đọc sách báo về thực phẩm và cách chăm sóc sức khỏe.

"Cristiano có thể coi là một học giả và thỉnh thoảng anh ấy hỏi tôi về các bài báo về thông tin khoa học. Anh ấy đọc về thực phẩm và các chủ đề khác liên quan", vị chuyên gia trả lời Tribuna Expresso sau khi giúp C. Ronaldo hồi phục thần kỳ để tái xuất. Dự kiến, chân sút 31 tuổi trở lại đội hình Real vào đầu tháng 9 tới.

Bác sĩ Jose Carlos Noronha

Bác sĩ Jose Carlos Noronha (ngoài cùng bên trái) làm việc cùng tuyển Bồ Đào Nha. Ảnh: TS.

Ông Jose Carlos Noronha là bác sĩ bóng đá hàng đầu thế giới, ký hợp đồng với C. Ronaldo từ 11 năm nay. Vị bác sĩ cũng làm việc tới nhiều ngôi sao thể thao khác của 34 quốc gia khác nhau và khoảng 80% khách hàng của ông là cầu thủ. Jose Carlos Noronha cũng chính là bác sĩ của đội tuyển Bồ Đào Nha và đội bóng Real.

"Anh ấy sở hữu thể trạng độc đáo, giống như một chiếc xe có thể đi hàng triệu km mà không gặp bất kỳ lỗi nào", bác sĩ sinh ở Porto, Bồ Đào Nha nhận xét. "Anh ấy là VĐV đáp ứng tất cả những gì cần thiết để duy trì một thể lực và tinh thần cao nhất với các biện pháp hỗ trợ đầy đủ qua thức ăn, ngủ và tập luyện thể dục".

bac-si-rieng-tiet-lo-bi-quyet-c-ronaldo-khoe-nhu-vam-2

C. Ronaldo tuân thủ chế độ tập luyện cũng như ăn uống nghiêm ngặt. Ảnh: TT.

Tại Real, C. Ronaldo cũng như các đồng đội được giám sát kỹ càng về thực phẩm và giấc ngủ để luôn đảm bảo thể trạng sung mãn.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao