Thứ năm, 11/7/2013, 17:36 (GMT+7)

Arsenal mê mẩn vẻ đẹp của Hà Nội

Trong cả 3 lần đến Hà Nội, các thành viên trong đoàn tiền trạm của Arsenal đều trầm trồ khen ngợi những hồ nước thơ mộng và ngôi chùa cổ kính.

tom-519026-1373886848_600x0.jpg

Giám đốc kinh doanh Arsenal Tom Fox ấn tượng về vẻ đẹp Việt Nam. Ảnh: AR.

Đã quá quen với những khung cảnh hiện đại ở các thành phố lớn, vẻ đẹp có phần mộc mạc của Hà Nội lại khiến các thành viên trong đoàn tiền trạm Arsenal bất ngờ thích thú. Trong lần đầu đến Việt Nam vào tháng 3, Giám đốc kinh doanh Arsenal Tom Fox và Giám đốc marketing Angus Kinnear được đưa đi thăm rất nhiều địa điểm nổi tiếng của Hà Nội. Đến đâu, hai ông này cũng ngỡ ngàng trước nét đẹp không giống bất cứ nơi nào mà họ từng đi qua.

Theo hai thành viên VIP của Arsenal, ấn tượng lớn nhất về Hà Nội là có rất nhiều hồ nước đẹp và họ rất thích điểm này. Thế nên, khi được đưa đến thăm khách sạn Intercontinental, họ lập tức gật đầu vì khách sạn này nằm ở vị trí ngay cạnh Hồ Tây và có khung cảnh rất đẹp. Thậm chí, bộ đôi này còn đề nghị đưa ngay vào chương trình của Arsenal chuyến thăm hồ Hoàn Kiếm cho thầy trò ông Wenger vào lúc 17h ngày 15/7.

ho-174570-1373886848_600x0.jpg

Toàn đội Arsenal sẽ thăm hồ Hoàn Kiếm ngay sau khi đặt chân đến Hà Nội. Ảnh: HNT.

Vẻ cổ kính, tĩnh mịch của Hà Nội cũng là điểm nhấn đối với các thành viên đoàn tiền trạm Arsenal trong hai lần viếng thăm Hà Nội sau đó vào tháng 4 và 5. Theo các thành viên trong phái đoàn Arsenal, Hà Nội có vẻ đẹp khác hẳn với những nơi khác mà đội bóng cũng đặt chân đến trong tour thi đấu mùa hè này là Jakarta, Tokyo hay điểm đến năm trước là Hong Kong (Trung Quốc), vốn rất giống vẻ hiện đại, có hơi hướng thành phố công nghiệp, dịch vụ như nhiều thành phố lớn khác của châu Âu.

Thế nên, bên cạnh những chuyến thăm thú và làm từ thiện tại trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu (ở đường Lạc Trung, Hà Nội), đoàn Arsenal cũng dành thời gian đáng kể để đến thăm ngôi chùa cổ của Hà Nội nằm ngay tại Hồ Tây là chùa Trần Quốc. Ngay từ khi ngồi trong ôtô, nhiều thành viên trong đoàn Arsenal đã ồ lên khi nhìn thấy ngôi chùa cổ có từ thế kỷ thứ 6 này.

Sau đó, đoàn tiền trạm Arsenal đã đến làm việc với sư trụ trì chùa Trấn Quốc là thầy Thích Thanh Nhã và được nhà chùa đồng ý cho đội có một số hoạt động bóng đá tại khuôn viên chùa từ 14-16h ngày 16/7. Đi cùng với đội Arsenal đến đây còn có đoàn làm phim chuyên nghiệp của chính CLB và các thành viên này sẽ ghi lại rồi phát lại trên kênh Arsenal TV cùng website của CLB.

Nguyễn Tùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?