Áo World Cup gợi dục bị phản đối ở Brazil

Hãng Adidas phải ngừng bán những chiếc áo có in hình ảnh được cho là khuyến khích du lịch sex ở nước chủ nhà World Cup 2014.

Thứ năm, 27/2/2014, 15:42 (GMT+7)
ao-3252-1393489577.jpg

Hai mẫu áo quảng bá cho World Cup 2014 bị cho là khuyến khích sự phát triển của du lịch sex. Ảnh: Mirror.

Mới đây, Adidas - nhà tài trợ và cung cấp bóng cho World Cup 2014 - vừa quyết định ngừng bán hai mẫu áo quảng bá cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vì nhận phải phàn nàn từ phía các quan chức Brazil. Lãnh đạo ngành du lịch Brazil cho rằng những mẫu áo này khuyến khích cho sự phát triển của du lịch sex ở nước này và đây là điều họ không mong muốn.

Một trong số hai mẫu áo này có in hình người đẹp mặc bikini bên cạnh dòng chữ "Mong đợi ghi bàn ở Brazil". Mẫu áo còn lại có in hình trái tim với thông điệp "Tôi yêu Brazil". Tuy nhiên, hình trái tim trên áo khiến nhiều người liên tưởng tới vòng ba của người phụ nữ.

"Brazil rất vinh dự được đăng cai World Cup nhưng chúng tôi không ủng hộ du lịch sex và luôn sẵn sàng đấu tranh chống lại nó", Tổng thống Brazil Dilma Rousseff nêu rõ quan điểm trên Twitter cá nhân. Hiện tại, những mẫu áo trên chỉ còn được bán ở Mỹ.

Lan Chinh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?