Thứ hai, 21/8/2017, 08:54 (GMT+7)

Ánh Viên vượt qua vòng loại hai nội dung

Chiều nay, lúc 18h, Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ thi đấu chung kết 100m ngửa và 200m bướm.

Môn bơi lội SEA Games 29 bắt đầu ngày thi đấu đầu tiên. Ánh Viên tham dự hai nội dung cá nhân, một đồng đội. Theo đó, cô tranh tài ở nội dung 200m bướm, 100m ngửa và 4 x 100m tự do nữ.

anh-vien-vuot-qua-vong-loai-hai-noi-dung

Lê Thị Mỹ Thảo ở đường bơi 200m bướm. Ảnh: Đức Đồng.

Sáng 21/8, đội Việt Nam có hai VĐV tranh tài ở nội dung 200m bướm là Ánh Viên và Mỹ Thảo.

Kình ngư số một Việt Nam về nhì ở lượt bơi loại với thành tích 2 phút 15 giây10, nguời về nhất ở heat này là VĐV Singapore, Jing Wen Quah, với thành tích 2 phút 14 giây 30. Mỹ Thảo kết thúc phần thi với thành tích 2 phút 15 giây 42. Hai VĐV Việt Nam đều lọt vào chung kết 200m bướm.

anh-vien-vuot-qua-vong-loai-hai-noi-dung-1

Thành tích của Ánh Viên ở vòng loại 100m ngửa. Ảnh: Lâm Thỏa.

Ngay sau đó, Ánh Viên về nhất ở vòng loại 100m ngửa với thành tích 1 phút 3 giây 84. Một VĐV khác của Việt Nam là Phương Trâm về thứ 9, không có suất bơi chung kết.

Tại SEA Games 28, Ánh Viên giành tới 8 HC vàng, phá 8 kỷ lục Đại hội, làm dậy sóng đường đua xanh. SEA Games năm nay, Ánh Viên được kỳ vọng giành từ 8-10 HC vàng trong 12 nội dung thi đấu. Ngoài Ánh Viên, đội tuyển bơi lội còn những niềm hy vọng khác như Quý Phước, Phương Trâm, Le Nguyen Paul.

Ngày 21/8 ngoài bơi lội, wushu được kỳ vọng giành thêm HC vàng cho đoàn thể thao Việt Nam sau ngày thi đấu đầu tiên thành công với hai HC vàng của Thuý Vi và Phương Giang. Cả hai tiếp tục tham dự nội dung thương thuật nữ, đao thuật nữ. 

Ở môn TDDC, sau khi giành HC vàng nội dung đồng đội nam ngày thi đấu 20/8, nội dung đồng đội nữ cũng được kỳ vọng có HC vàng. Năm nay, do Phan Thị Hà Thanh giải nghệ, các VĐV trẻ phải nỗ lực hết sức mình để tiếp nối đàn chị.

Trong các môn còn lại có khả năng giành HC vàng cao có đấu kiếm, bắn cung, xe đạp. Ngoài ra, các môn như bắn súng (bắn đĩa bay), bóng chuyền, bi sắt, quần vợt, bóng rổ, bóng bàn, bowling, hockey cũng diễn ra nhưng chủ yếu đấu loại và khó có bất ngờ.

Văn Đương - Lâm Thỏa - Đức Đồng (từ Kuala Lumpur)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?