Thứ sáu, 17/8/2018, 09:55 (GMT+7)

Ánh Viên thích nghi tốt, hướng đến HC vàng Asiad đầu tiên

Sau hơn hai ngày tập luyện làm quen với điều kiện khí hậu và hồ bơi tại Indonesia, Ánh Viên cho thấy sự thích nghi rất tốt. 

Ngày 21/8, cô thi đấu nội dung đầu tiên, kỳ vọng giành HC vàng đầu tiên cho bơi Việt Nam tại Asiad.

Ánh Viên thích nghi tốt, hướng đến HC vàng Asiad đầu tiên

Ánh Viên tích cực tập luyện ở Jakarta chờ ngày thi đấu. Ảnh: NN.

Trước đó, Nguyễn Thị Ánh Viên có buổi tập đầu tiên tại Indonesia vào sáng 15/8, tại cung thể thao dưới nước trong tổ hợp thể thao Gelora Bung Karno ở Jakarta, dưới sự giám sát và chỉ bảo của HLV Đặng Anh Tuấn.

"Viên có cảm giác bơi tương đối ổn định, kỹ thuật tốt, đảm bảo chuyên môn cho các buổi tập tiếp theo, trong đó, có những buổi tập quan trọng sẽ dự đoán được thành tích tại Asiad", HLV Đặng Anh Tuấn nhận xét.

Từ buổi tập đầu tiên cho tới khi thi đấu nội dung đầu tiên ngày 21/8, thầy trò Ánh Viên có tổng cộng 6 ngày chuẩn bị, duy trì đều đặn ngày tập hai buổi. Ở những buổi cuối, HLV Đặng Anh Tuấn sẽ có những giáo án đặc biệt nhằm giúp cô học trò đạt thành tích tốt nhất khi vào bơi chính thức.

Một kỷ niệm ngọt ngào được HLV Đặng Anh Tuấn gợi nhắc lại. Tại Jakarta cách đây 8 năm, Ánh Viên mới 14 tuổi giành hai HC vàng lần lượt ở nội dung 200m ngửa và 400m hỗn hợp tại giải bơi vô địch trẻ các nhóm tuổi châu Á 2010. Đây cũng là hai nội dung giúp cô giành hai HC đồng Á vận hội tại Incheon 2014.

Còn ở Asiad 2018, Ánh Viên tham dự với tư cách nữ kình ngư xuất sắc của Đông Nam Á. "Tôi sẽ đổi được màu huy chương ở nội dung 400m hỗn hợp", Ánh Viên tự tin.

400m hỗn hợp là nội dung sở trường mà Ánh Viên đầu tư tập luyện nhiều trong 8 tháng tập huấn vừa qua tại Mỹ. Thành tích tốt nhất của cô ở nội dung này là 4 phút 36 giây song ở Asiad 2018, HLV Đặng Anh Tuấn yêu cầu cô học trò phải bơi ở mức 4 phút 33 giây. 

Thế Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả