Thứ tư, 11/12/2019, 19:09 (GMT+7)

Ánh Viên nhận giải VĐV nữ hay nhất SEA Games 30

Kình ngư người Việt Nam được vinh danh trong đêm bế mạc nhờ thành tích giành 6 HC vàng, 2 HC bạc tại Philippines 2019.

Ánh Viên trên bục nhận Cup. Ảnh: Đương Phạm.

Ánh Viên trên bục nhận Cup. Ảnh: Đương Phạm.

Tên của Ánh Viên được xướng lên trang trọng tối 11/12 và cô bước lên nhận Cup đầy tự hào. Cả 6 HC vàng Ánh Viên đạt được đều là ở các nội dung thi đấu cá nhân. Kình ngư Singapore Quah Zheng Wen đoạt danh hiệu Nam VĐV hay nhất, cũng với thành tích 6 HC vàng nhưng có hai nội dung thi đấu đồng đội.

Đây là kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp Ánh Viên là VĐV có thành tích tốt nhất toàn đại hội, sau Singapore 2015 và Malaysia 2017 (cùng giành được 8 HC vàng).

Lễ bế mạc SEA Games 30 diễn ra ngắn gọn và trang trọng tại SVĐ Điền kinh ở thành phố mới Clark. Nước chủ nhà Philippines tự hào vì tổ chức thành công, dù vấp phải những phản ứng tiêu cực ban đầu khi một số công trình chưa hoàn thiện và sự chậm trễ trong hậu cần. Nhưng sau 11 ngày thi đấu chính thức, các VĐV hoàn toàn tập trung vào chuyên môn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi các điều kiện cơ sở vật chất.

Đại hội năm nay Philippines đứng nhất toàn đoàn với 149 HC vàng. Đoàn Việt Nam vượt chỉ tiêu xếp thứ hai với 98 HC vàng, 85 HC bạc và 105 HC đồng. 

Đại diện Philippines trao lại cờ đại hội cho đại diện Việt Nam là Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

Đại diện Philippines trao lại cờ đại hội cho đại diện Việt Nam là Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

Ở phần kết lễ bế mạc, nước chủ nhà Philippines trao lại cờ đại hội cho Việt Nam, nước đăng cai SEA Games tiếp theo vào năm 2021.

Pháo hoa bế mạc SEA Games 30
 
 

Pháo hoa bế mạc.

Hữu Nhơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?