Thứ sáu, 10/8/2018, 13:06 (GMT+7)

Ánh Viên hàng tháng không liên lạc về nhà, quyết đổi màu huy chương Asiad

Kình ngư nữ số một Việt Nam tự tin sẽ đạt thành tích tốt tại Asiad 2018 nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ánh Viên là một trong những niềm hy vọng huy chương của thể thao Việt Nam tại Asiad. Ảnh: LT.

Ánh Viên là một trong những niềm hy vọng huy chương của thể thao Việt Nam tại Asiad. Ảnh: LT.

"Em đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho Asiad trong thời gian tập huấn. Hiện tại, thành tích của em tốt hơn so với 4 năm về trước nên em nghĩ mình sẽ đạt kết quả tốt ở giải sắp tới", Ánh Viên chia sẻ tại lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asiad 2018, tối 9/8.

Kình ngư quê Cần Thơ tiết lộ để chuẩn bị cho Asiad, mấy tháng qua, cô không dùng điện thoại nên rất ít khi liên lạc với gia đình. Cô hy vọng sẽ đạt thành tích cao nhất để mọi người trong gia đình tự hào về mình. 

"Em muốn Asiad năm nay sẽ đổi màu huy chương và đạt thành tích tốt hơn ở Olympic 2016. 400m hỗn hợp và 200m hỗn hợp là thế mạnh của em nên em sẽ tập trung cho hai nội dung này", Ánh Viên cho biết thêm.

Tại kỳ Asiad 2014, Ánh Viên giành hai HC đồng ở các nội dung bơi 200m hỗn hợp và 400m hỗn hợp. Tại Olympic Rio 2016, kình ngư sinh năm 1996 từng về nhất ở lượt bơi thứ ba vòng loại nội dung 400m hỗn hợp với thời gian 4 phút 36 giây 85. Đây là thành tích cá nhân tốt nhất của Ánh Viên ở nội dung này.

Ánh Viên là một trong những VĐV được kỳ vọng nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018. Trước ngày lên đường, cô thừa nhận có áp lực nhưng rất tự tin: "Thực sự đến với giải đấu nào cũng cần chút xíu áp lực để phấn đấu đạt thành tích tốt hơn. Em nghĩ một chút xíu đó cũng không làm em run sợ".

Minh Khang

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?